Khi xưa, lúc bắt đầu tự học tiếng anh, Cỏ search rất nhiều về phương pháp học abcdxyz, rất nhiều người chỉ các phương pháp khác nhau tuy nhiên, đọc xong vẫn thấy một bầu trời “hoang mang, mơ hồ, quá nhiều thắc mắc”, tỷ dụ như là: lúc học từ vựng học như nào? nghe trước rồi mới xem script rồi tra nghĩa, hay là xem script trước rồi mới nghe? nghe bao nhiêu lần? nghe ngắn hay nghe dài, nghe như thế nào để não mình hiểu ngay mà không cần translate into vietnamese, nhìn một từ mới làm sao có thể biết cách đọc, bla bla bla… ty tỷ câu hỏi nhỏ cứ xoắn xít rối nùi trong đầu.

TRỌNG ĐIỂM LÀ CHI TIẾT HỌC NHƯ NÀO ĐÂY?

May mắn thay, Cỏ đã đi đúng hướng, nhờ vậy mà tiếng anh từ ngu muội đến tự tin chém gió với bất kỳ ai. Ngoài giang hồ rất rất nhiều người giỏi tiếng anh hơn mình và level của mình hông có bằng họ nhưng kệ tía thiên hạ, miễn sao mình tự tin nói người khác hiểu, diễn đạt ý của mình một cách trôi chảy là quất thôi.

Mình còn nhớ, lúc đi du lịch bên Malaysia, đấy là khoảng thời gian khoảng 2-3 năm mình ít khi giao tiếp bằng tiếng anh, khả năng anh ngữ có giảm đi kha khá, nhưng vẫn mạnh dạn bắt chuyện và đứng tán dóc với bạn nữ người Hà Lan, bạn ý bắn tiếng anh khá nhanh, nối từ nuốt âm rất nhiều, hú hoạ hên sao nghe hiểu, rồi phản xạ vẫn còn nhạy. Nghe hiểu và phản xạ là một điểm mạnh của mình, nên vẫn chém gió mượt mà.

Anh chú đứng kế bên không theo kịp vì chúng nó ( mình và bạn nữ đó ) chém gió nhanh quá. Lát sau anh chú nói nhỏ: “you’re really great, i need to improve english much more”.

Well, thật ra từ vựng và ngữ pháp của Cỏ không bằng chú, Cỏ chỉ sử dụng linh hoạt vài nghìn từ cơ bản thôi và phản xạ tiếng anh tốt cộng với khả năng nghe hiểu ổn giúp mình hiểu kịp và phản xạ nhanh. Tất cả cũng nhờ phương pháp học của mình. Áp dụng nó vào tiếng Nhật, đây là một mẫu video nhỏ ghi lại một bước trong quá trình luyện nghe và phản xạ nói. Trong video này Cỏ đang học tiếng Nhật, không phải tiếng anh, nhưng Cỏ sử dụng cùng một phương pháp luyện nghe hiểu trong tiếng anh để học tiếng nhật.

Các bạn có thể xem video tham khảo nhé.

Ps: để xem thử sau 1 năm, 2 năm tới cái level tiếng Nhật của Cỏ đến đâu??? Đời sẽ rạng rở nở hoa hay là giẫm sh*t nà 😒Fingting!!!! 💪💪💪💪😂

Get more stuff

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

2 Comments

Leave a Reply