Ở Nhật, vào mùa xuân và mùa hè các hoạt động ngoài trời như là trekking, hikking, camping, tiệc nướng BBQ ngoài trời,… rất phổ biến. Cỏ cũng muốn tận hưởng cuối tuần với các hoạt động như vậy cùng với anh chú nhà mềnh.

Nghĩ đến là làm ngay, trong các hoạt động ngoài trời kể trên thì tiệc nướng BBQ ngoài trời là dễ dàng thực hiện nhất, ngoài ra vì tháng 5 vừa rồi Cỏ cũng đã đi camping rồi nên BBQ là lựa chọn tiếp theo để tận hưởng mùa hè thứ hai ở Nhật.

Để tiết kiệm thời gian bạn hãy xem video bên dưới thay vì đọc chữ.

Xem full clip

Vì làm BBQ sẽ có lửa, để tránh cháy nổ và hạn chế tối thiểu tác động có hại đến thực vật gần đó thì chỉ được phép làm ở những địa điểm đã được chỉ định thì mới được đốt lửa, chứ bạn không được phép làm BBQ lung tung đâu đấy. Ở Nhật thì địa điểm BBQ ngoài trời rất là nhiều, hầu như mỗi thành phố đều có vài điểm BBQ để bạn lựa chọn.

Cỏ chọn địa điểm BBQ ở Yokosuka để dễ dàng di chuyển bằng tàu.

địa điểm bbq ở kanagawa
Tổ chức tiệc nướng BBQ ngoài trời ở Nhật cùng những người bạn mới

Lần này Cỏ rủ các bạn trong nhóm cầu lông đi BBQ chung, BBQ mà càng đông thì càng vui. Chuyến đi lần này có tất cả là 12 người, Nhật có, Việt có.

Địa điểm làm tiệc nướng BBQ là ở Umikaze Park, nơi đây là khu phức hợp các hoạt động vui chơi ngoài trời bao gồm : địa điểm BBQ, câu cá, trượt ván, leo núi, xe đạp địa hình….. các gia đình Nhật ở Yokosuka cuối tuần hay tụ tập ở đây để nướng BBQ, trẻ con thì sẽ được rong chơi các trò chơi trượt ván, leo núi đồ….

Đi BBQ ở Umikaze Park phải có tent ( lều trại ) hoặc tarp vì ở đây là bãi đất trống không có bóng râm, vì vậy sẽ rất là nắng cần có mái che nắng.

Outdoor BBQ thì Tarp thường được sử dụng hơn là Tent. Nếu các bạn không có các đồ như là: bàn ghế, tarp, lò nướng, ….. các bạn có thể thuê, nhưng phải đặt trước nhé. Giá thuê thì tầm khoảng 4sen một set đồ. Tham khảo ở đây.

Nhóm Cỏ thì có sẵn đồ rồi nên chúng tớ mang theo chứ không thuê.

Đầu tiên, chúng mình hẹn nhau lúc 9h, người Nhật cực kỳ đúng giờ, đúng 9h các bạn Nhật đều có mặt đông đủ và chúng mình cùng nhau dựng trại. Các bạn Việt thì sẽ đến lúc 10h.

Vì khá đông người nên 1 tarp không đủ bóng râm, do đó chúng mình sử dụng 2 tarps. Đến 9h30 thì tụi mình đã dựng xong lều, set up bàn làm bếp, bàn ăn, này nọ xong hết rồi thì đến công đoạn đi chợ.

Chúng mình gồm 4 người, 3 người Nhật và mềnh, đi mua đồ nướng, bát, đĩa, ly ( loại dùng một lần ), nước uống và đá.

Một điều thú vị mà Cỏ nhận ra đó là dù các bạn Nhật thường ngày không tự nấu ăn ở nhà, nhưng lại rất biết đi chợ, họ là con trai nhưng đi chợ rất là biết cách chi tiêu nha. Tính toán mua đồ gì, số lượng bao nhiêu rất là vừa vặn, không thiếu cũng không thừa nhiều. Cỏ thật sự nể các bạn ý, có lẽ vì lối sống tự lập từ sớm giúp các bạn ấy biết cách chi tiêu hợp lý trong cuộc sống hàng ngày.

Lúc quay về lều thì các bạn Việt cũng đã đến, mọi người bắt đầu nhóm bếp than, ba bạn nữ thì đi rửa rau củ.

cuối tuần ở Nhật dã ngoại tiệc nướng bbq ngoài trời cùng bạn bè
Cùng nhau dựng lều, nướng thịt, ăn uống và trò chuyện

Khoảng hơn 10h thì lửa hừng, chúng mình bắt đầu nướng. Chúng mềnh thay phiên nhau nướng đồ ăn, nướng đến đâu ăn đến đây, cùng nhau nướng đồ, cùng ăn và trò chuyện. Cũng nhờ những dịp như thế này mà mọi người hiểu về nhau nhiều hơn, chứ lúc chơi cầu thì đa phần là ra sân đánh chứ cũng ít có thời gian rảnh để tám chuyện.

Một điều nữa mà Cỏ rất thích các bạn này, là các bạn ý chỉ mua mỗi người một lon bia, kiểu nhâm nhi thôi chứ không sa đà vào việc uống bia, ngã lon, đếm lon đồ.

Món bánh tráng nướng" để giới thiệu ẩm thực Việt cho các bạn Nhật
Cỏ mang theo “Món bánh tráng nướng” để giới thiệu ẩm thực Việt cho các bạn Nhật

Cỏ có mang theo nguyên liệu để làm món bánh tráng nướng. Một điểm ngạc nhiên nữa là các bạn Việt có vài bạn chưa biết món này, hỏi ra mới biết là ngoài Bắc món này không phổ biến. Các bạn Việt và Nhật cực kỳ thích món này, ngày hôm đó món bánh tráng nướng đã cháy hàng ^_^.

Sau khi ăn uống no say thì tổ chức chơi trò chơi, ban đầu anh chú nhà Cỏ nghe đến chuyện chơi trò chơi thì vẻ mặt cực kỳ ghét bỏ. Nhưng khi phổ biến trò chơi, mọi người đều tôn trọng và tham gia rất nhiệt tình.

Các bạn Nhật và Việt cũng lần đầu chơi những trò này, mọi người ai cũng hết sức là hào hứng, hôm đó chúng mình đã có những trận cười nghiêng ngả bất chấp rào cản ngôn ngữ và khác biệt văn hoá.

Cỏ đang diễn tả hành động con khỉ để anh chú đoán, nhưng vì người Nhật không xem tây du ký nên thấy hành động đó không hiểu Cỏ đang mô tả cái gì

Chơi xong cũng hơn 3h30 chiều đúng như kế hoạch Cỏ đề ra, chúng mình bắt đầu thu dọn trại và ra về.

Đi cắm trại, hay tiệc nướng BBQ thì cũng không quên phân loại rác nhé mọi người, tụi mình gom rác mang về nhà để vứt chứ không vứt ở đây.

Các bạn có đi BBQ ngoài trời lần nào chưa? hãy comment trải nghiệm để chia sẻ cùng Cỏ và mọi người nhé

Nếu các bạn thấy thích video này thì hãy bấm nút like và chia sẻ cho bạn bè của mình để video này được nhiều người biết đến hơn. Các bạn muốn xem nhiều video thú vị về cuộc sống ở Nhật các bạn hãy nhấn nút subscribe và bấm vào nút quả chuông bên cạnh, làm như vậy thì mỗi khi Cỏ ra video mới, các bạn sẽ nhận được thông báo và không bỏ lỡ những điều thú vị ở Nhật

Còn bây giờ thì Cỏ đi nấu cơm tối đợi anh chồng về ăn cơm thôi, bye bye các bạn nhé, hẹn gặp lại mọi người trong các video tới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video đến đây, chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ nhé!

Chuyến đi cắm trại ở Kanagawa

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Cỏ một ly cà phê nhé! click vào hình bên cạnh 👉👉

Get more stuff

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status