Bạn có ý định niềng răng ở Nhật nhưng còn mù mờ thông tin thì đây là bài viết nhất định phải đọc trước khi đưa ra bất kỳ quyết định gì về việc niềng răng ở Nhật.

Trong bài viết này Cỏ sẽ giải đáp các vấn đề như là: các loại niềng răng ở Nhật, niềng răng ở nhật giá bao nhiêu, nên niềng mắc cài hay niềng răng trong suốt, giá niềng mắc cài bao nhiêu, giá niềng răng trong suốt ở Nhật…..

Để tiết kiệm thời gian bạn hãy xem video bên dưới thay vì đọc chữ.

Các loại niềng răng trong suốt – bất ngờ lớn về giá niềng mắc cài ở Nhật

Các loại niềng răng ở Nhật

Ở Nhật có 02 phương pháp niềng răng đó là niềng mắc cài và niềng răng trong suốt. Trong đó niềng mắc cài có 03 loại và niềng răng trong suốt cũng có 03 loại như sau:

Niềng mắc cài kim loại ở Nhật

Niềng mắc cài kim loại sẽ có hai loại là niềng mặt ngoài và niềng mặt trong lưỡi như hình bên dưới

Các loại niềng mắc cài ở Nhật
Các loại niềng mắc cài ở Nhật

Niềng mắc cài trong suốt ở Nhật

Niềng mắc cài mặt ngoài việc niềng bằng mắc cài kim loại thì có thêm loại niềng mắc cài trong suốt. Mắc cài được làm bằng sứ hoặc pha lê tiệp với màu răng giúp giảm sự chú ý của mọi người vào nó. Vì vậy nó gọi là niềng mắc cài trong suốt

Niềng mắc cài trong suốt ở Nhật
Niềng mắc cài trong suốt ở Nhật

Niềng răng trong suốt ở Nhật

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng bằng khay nhựa, chúng ta hay gọi là vô hình ( đeo khay vào người khác sẽ không nhận ra bạn đang niềng răng ).

Với phương pháp này ở trên thế giới có nhiều hãng, trong đó ở Nhật thì có 03 hãng thường gặp: niềng răng Invisalign, niềng răng trong suốt của hãng Kireilign và của hãng Aso aligner.

03 hãng niềng răng trong suốt ở Nhật
Logo của 03 hãng niềng răng trong suốt ở Nhật

Các hãng này cung cấp cho bác sỹ vật liệu niềng, công nghệ và huấn luyện cho bác sỹ chứ không phải bạn thấy họ báo giá cho bạn dịch vụ niềng răng trong suốt là bạn nghĩ là đó là giá niềng răng của hãng Invisalign.

HIỂU LẦM đáng tiếc về niềng răng trong suốt ở Nhật

Cỏ nhận thấy nhiều kể cả các bạn youtuber đã chia sẻ clip về niềng răng ở Nhật cũng hiểu lầm về niềng răng trong suốt ở Nhật.

Có thể bạn muốn biết: “Cỏ là ai?

Hiểu lầm đó là :

  • Thứ nhất, hiểu nhầm niềng răng trong suốt chính là niềng răng invisalign.
  • Thứ hai các youtuber người Việt đang niềng răng ở Nhật, bản thân họ đang niềng răng trong suốt của hãng khác chứ không phải invisalign nhưng họ lại hiểu nhầm rằng đó là niềng invisalign. Dẫn đến việc mọi người xem video của họ cũng bị nhầm lẫn theo. Điều này kéo theo việc bị hiểu nhầm, bị ngộ nhận về giá cả niềng răng trong suốt ở Nhật.

Đọc đến đây bạn sẽ nói là: “Ối giời, niềng hãng nào chả được, miễn là niềng răng trong suốt là được”

Chính suy nghĩ này sẽ mang lại thiệt thòi cho bản thân như sau:

  1. Vì bạn hiểu sai nên bạn bị ngộ nhận về chất lượng và tính hiêu quả của phương pháp niềng răng trong suốt. Tức là bạn niềng loại chất lượng 6 điểm mà bạn tưởng mình đang niềng với chất lượng 10 điểm.
  2. Bạn đánh đồng chất lượng niềng răng của invisalign với các hãng khác là như nhau. Điều này làm bạn bị ngộ nhận về giá cả, bạn cho rằng giá niềng răng của bạn là giá hời, giá rẻ nhưng thực sự không như vậy. Bạn nghĩ chỉ trả XXman là được niềng răng chất lượng 5sao nhưng đó chỉ là điều bạn tưởng mà thôi. Thực tế thì bạn đang niềng loại chất lượng 3 sao mà không hề hay biết, trong khi người khác bỏ ra cũng XXman nhưng lại niềng chất lượng chuẩn 5 sao .

Lúc này có thể bạn nghĩ rằng: “Mình bị bác sĩ lừa rồi!”

Trời ơi!, không phải bạn bị lừa, bác sĩ cũng không cố ý lừa bạn, chẳng qua là do bạn thiếu thông tin, chẳng qua là vì bạn tiếp nhận thông tin từ những người cũng đang hiểu sai, dẫn đến bạn cũng hiểu sai theo.

Để tránh thiệt thòi vì tình trạng mập mờ thông tin, ngộ nhận về niềng răng trong suốt ở Nhật, Cỏ cung cấp chi tiết hơn về các loại niềng răng trong suốt ở bên dưới, các bạn xem kỹ nhé

Niềng răng trong suốt hiệu invisalign

Đây là hãng niềng tối tân và hiệu quả nhất của phương pháp niềng răng trong suốt. Hãng này là nhà phát minh ra phương pháp niềng bằng khay nhựa, thay đổi toàn bộ cục diện ngành chỉnh nha trong nha khoa.

Hãng invisalign là một thương hiệu của Mỹ ra đời từ 1997, phổ biến trên toàn cầu, được tất cả các Nha Sỹ trên thế giới công nhận, họ đã thực hiện hơn 11 triệu* ca chỉnh nha thành công trên toàn cầu từ trẻ em đến người trưởng thành, từ những ca từ dễ đến khó.

*số liệu trích từ hãng Invisalign.

Niềng răng trong suốt hiệu Aso Aligner và Kirei Lign

Đây là hãng niềng răng chỉ có ở Nhật, hiện tại số ca niềng thành công của họ chưa được thống kê cụ thể và dữ liệu của họ rất nhỏ bé so với hãng Invisalign đã có từ 20 năm trước ( từ 1997 ).

Niềng răng trong suốt Kirei lign và Aso aligner

Nên niềng mắc cài hay niềng trong suốt

Để đưa ra lựa chọn nên niềng loại nào thì quả là một lựa chọn cân não chứ không đơn giản.

Trước khi bạn đưa ra quyết định hãy dành 01 phút nhìn qua bảng tổng hợp so sánh ưu nhược điểm dưới góc nhìn của người niềng răng. ( Ở đây mình so sánh giữa hai phương pháp là niềng mắc cài và niềng trong suốt )

Nên niềng mắc cài hay niềng răng trong suốt ở Nhật
Nên niềng mắc cài hay niềng răng trong suốt ở Nhật

Giá các loại niềng răng ở Nhật

Đúng vậy, giá cả, số tiền là điều đầu tiên mà mọi người thắc mắc và Cỏ cũng vậy.

Mọi người đều nghĩ rằng, giống như bên Việt Nam, niềng mắc cài sẽ rẻ, mắc nhất – sang mịn nhất là niềng invisalign.

Nhưng không hề, SAI rồi mọi người ạ.

Giá niềng năng ở Nhật nó ngộ lắm, Cỏ đã cực kỳ kinh ngạc về giá niềng mắc cài ở Nhật

so sánh giá niềng răng mắc cài ở Nhật với niềng răng trong suốt
Bảng so sánh giá niềng răng mắc cài ở Nhật với niềng răng trong suốt

Thậm chí, có nhiều ca niềng răng trong suốt có giá chỉ 30man còn rẻ hơn giá niềng mắc cài ở Nhật nữa đó.

Đây thực sự là một điều bất ngờ, thật khó tin. Nhưng đó là sự thật.

Khi khảo sát giá các loại niềng răng ở Nhật, được bác sỹ tư vấn, cộng thêm tìm hiểu thông tin từ bạn bè ( bạn Cỏ có 02 người đã niềng răng mắc cài kim loại, một bạn niềng mắc cài sứ ở VN và một bạn niềng invisalign ở Canada ). Cỏ đã đưa ra quyết định chọn loại niềng răng nào. Bên dưới là kinh nghiệm thực tế của Cỏ,

Kinh nghiệm của Cỏ

Cỏ đang niềng răng Invisalign ở Nhật. Như Cỏ phân tích trong video “Các loại niềng răng ở Nhật” thì niềng mắc cài có quá nhiều rủi ro, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày và nhiều biến chứng không mong muốn xảy ra, thêm nữa niềng mắc cài cực kỳ gian khổ cho người niềng.

Trong khi niềng invisalign hiệu quả đã được kiểm chứng, ít cực khổ cho người niềng và thời gian niềng được rút ngắn so với niềng mắc cài.

Đặc biệt, niềng invisalign và niềng mắc cài có giá không chênh nhau nhiều thì không lý do gì mình phải chọn cách niềng gian khổ mà không chọn cách niềng thoải mái cho bản thân hơn.

Dù là phương pháp nào đi nữa thì các bạn hãy lưu ý hai việc sau đây trước khi đưa ra bất kỳ quyết định gì về niềng răng ở Nhật hay không nhé

+) Một là: Trong quá trình cân nhắc lựa chọn niềng loại nào thì đừng bao giờ bỏ qua hay xem nhẹ vai trò của bác sỹ.

Kết quả niềng răng không phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ mà nó phụ thuộc rất nhiều vào bác sỹ. Kể cả là niềng Invisalign, Kirei lign thì nếu bạn gặp bác sỹ tay nghề không giỏi thì vẫn niềng hỏng như thường, thậm chí nguy hại hơn là làm mặt bạn bị biến dạng.

Đến lúc đó thì “tiền mất tật mạng”, bạn phải tốn số tiền gấp đôi để sửa sai, mà nhiều ca không thể nào sữa sai được nữa. Vì vậy bạn nhất định phải chọn bác sỹ mà bạn cảm thấy tin tưởng và có tay nghề tốt.

+) Hai là: Đừng đưa ra bất kỳ quyết định gì khi thiếu thông tin.

Hãy đi “dạo giá”, đi tư vấn ở hai hay vài phòng khám về giá niềng mắc cài và cả giá niềng trong suốt. Hãy trang bị cho mình sự hiểu biết đúng về niềng răng ở Nhật, tìm hiểu về phòng khám cũng như là vị bác sỹ sẽ niềng răng cho bạn.

Hãy là người tiêu dùng thông minh để có được nụ cười như ý mà không phải hối hận vì đã niềng.

Kết

Trước khi quyết định niềng răng và niềng loại nào, Cỏ đã rất vất vả trong việc lựa chọn, suy nghĩ và tìm kiếm thông tin. Vì thế Cỏ muốn chia sẻ lại tất cả những điều mình biết, chia sẻ lại tất cả nhưng thông tin mà Cỏ có được từ bác sỹ bên Nhật, VN và bên Canada cũng như trải nghiệm thực tế của những người bạn đã niềng răng của Cỏ.

Cỏ có nhiều nỗi đau về bệnh Nha khoa mà Cỏ ước gì trước đây mình biết thì mình đã không phạm phải. Để đến bây giờ Cỏ phải chi một khoảng tiền lớn hơn 1 triệu 200 yên và thời gian dài để điều trị, để sửa sai.

Xem thêm : “Chuyện niềng răng ở Nhật và những hối tiếc”

Cuối cùng, Cỏ thực sự cảm ơn bạn rất nhiều khi đã đọc đến đây. Vì Cỏ biết khi bạn đọc đến cuối nghĩa là trong bài viết có thông tin nào đó hữu ích cho bạn. Bạn hãy để lại bình luận bên dưới, đây chính là nguồn động lực để Cỏ tiếp tục chia sẻ điều bổ ích về chủ đề này cho mọi người.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy share cho người cần nó và nếu bạn đang niềng răng thì hãy để lại bình luận bên dưới để Cỏ biết mình không cô đơn trong hành trình này. Còn nếu bạn cần người để chia sẻ thì có Cỏ ở đây, mình sẽ đồng hành với bạn.

Cảm ơn bạn!

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Cỏ một ly cà phê nhé! click vào hình bên cạnh 👉👉

Ps: Cỏ có kênh youtube đăng nhiều video nói về chủ đề khám răng ở Nhật và niềng răng ở Nhật nếu bạn quan tâm có thể vào kênh youtube của Cỏ để tìm hiểu thêm thông tin nhé. 👉 Chủ đề niềng răng ở Nhật

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status