Một số ý kiến cho rằng nên sử dụng nước giặt chuyên dụng dành riêng cho trẻ sơ sinh là điều cần thiết. Một số khác thì không, cũng có nhiều bà mẹ vẫn sử dụng chung nước giặt của người lớn để giặt đồ trẻ sơ sinh mà bé không gặp bất kỳ vấn đề gì cả. 

Kết luận là:

+) Nếu bạn kỹ tính và lo lắng làn da bé con nhạy cảm với nước giặt đồ người lớn thì hãy mua nước giặt dành riêng cho trẻ sơ sinh ~ 1 tuổi.

+) Bạn có thể dùng chung nước giặt của người lớn để giặt đồ cho bé, nhưng hãy giặt riêng đồ người lớn và trẻ nhỏ thì sẽ tốt hơn. Nếu bạn kỹ tính hơn chút, bạn có thể chọn những loại nước giặt không chứa thành phần tẩy rửa mạnh, hoặc những loại nước giặt dành cho da nhạy cảm. Với những loại này thì cũng hoàn toàn an toàn cho trẻ sơ sinh.  

Cỏ thì không mua nước giặt riêng cho đồ của bé, mà dùng chung nước giặt của người lớn. Chỉ là khi giặt sẽ giặt đồ bé riêng, đồ bố mẹ riêng. Thấy bé mặc đồ mà không có vấn đề gì cả nên Cỏ vẫn làm theo cách này. Cỏ định bụng nếu thấy không ổn thì sẽ mua nước giặt. Cỏ ưng ý cái nước giặt số #2 nhất. Vì nó an toàn cho bé, cũng có thể dùng để giặt đồ cho người lớn ( người có làn da nhạy cảm cũng dùng được luôn ). 

Sau đây là xếp hạng 03 gợi ý về nước giặt khuyên dùng trẻ sơ sinh, thích hợp dùng cho cả gia đình và người có làn da nhạy cảm, không chứa chất tẩy rửa mạnh, không phụ gia. 

#1 Nước giặt Kumano Yushi – được dùng trong các cơ sở y tế

Đây là loại nước giặt thường được dùng trong các viện y tế, chăm sóc điều dưỡng. 

 

Là loại nước giặt trung tính, nó dùng cơ chế enzyme kép để phân hủy chất bẩn bám vào vải, không mùi và có khả năng chống bay màu quần áo. 

Loại này hiện đang bán trên thị trường có dung tích 4L. Nghe 4L là giật mình vì thấy nhiều quá, nhưng với 4L bạn dùng có khi cả năm, hoặc mỗi lần giặt không nhiều quần áo thì có khi hơn năm lận đấy.

Giá ( thấp nhất ): 1,222 yên / bình 4 lít

Xem thêm: Video hướng dẫn mua hàng trên Rakuten , mua hàng trên Amazon

#2 Nước giặt Gekioki-kun không chứa chất phụ gia

Khuyên dùng cho đồ lót của em bé và những người có làn da nhạy cảm. 

Nó chứa các thành phần tẩy rửa từ cám gạo, không chất bảo quản, không chất tẩy trắng, không chất tạo màu, mùi. Nhưng lại giúp loại bỏ triệt để bụi bẩn bám vào vải, quần áo giặt nước này có cảm giác mềm mại dù bạn không dùng nước xả vải. 

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh ở Nhật vừa tiết kiệm mà vẫn đủ dùng

#3 Nước giặt Arau Baby dành cho những người làn da nhạy cảm

Đây là sản phẩm chiết xuất từ thực vật nhưng có khả năng giặt sạch cao, vải mềm mịn dù bạn không dùng nước xả vải. Thành phần chiết xuất từ lô hội và thảo mộc nên nó lành tính và dịu nhẹ với da. Đặc biệt mẹ nào định giặt tay quần áo cho bé thì hãy sử dụng loại nước giặt này. 

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua bình sữa, dụng cụ tiệt trùng bình sữa…

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Cỏ một ly cà phê nhé! click vào hình bên cạnh 👉👉

Ps: Mong bạn dành ra 1 phút để lại comment là “bài viết rất hữu ích” nếu cảm thấy bài viết này có giá trị cho bạn. Đây sẽ là động lực để Cỏ chia sẻ thêm nhiều bài viết chứa đựng thông tin hữu ích về cuộc sống ở Nhật Bản

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status