Với nữ giới mà nói thì mỹ phẩm là thứ nhất định phải có nhưng do kém tiếng nên việc lựa chọn mua mỹ phẩm ở Nhật cũng gặp nhiều bất cập và hạn chế.

Khi ở Nhật, khí hậu thay đổi, thường xuyên tắm nước nóng, nên làn da cũng cần mỹ phẩm để chăm sóc hàng ngày nếu không thì sẽ bị các vấn đề về da như: bong tróc da, da rắn, ngứa, mụn…..

Khi còn ở Việt Nam Cỏ thường xài mỹ phẩm Hàn, nhưng khi sang Nhật thì mỹ phẩm Nhật quả là lựa chọn không tồi, thậm chí còn tốt hơn và đa dạng lựa chọn hơn, tuy nhiên mua loại nào? mẫu nào? hiệu gì? mua ở đâu…… cũng là nhưng câu hỏi gây rối trí.

Tất cả nhưng băn khoăn ở trên Cỏ cũng từng trải qua. Nên Cỏ tổng kết lại một số mỹ phẩm ruột mà Cỏ đang dùng. Bài viết khá dài, nên Cỏ sẽ chia là 03 phần,

Phần 1 thì về các loại tối cần thiết để chăm sóc da cùng với đồ trang điểm tối giản. Đặc biệt bạn nào thích đẹp mà lười thì hãy xem phần này nhé, vì tất cả những mỹ phẩm skincare hay trang điểm của Cỏ đều theo tiêu chí: lười ( nhanh gọn ), tối giản. ( thật sự cần thiết, những loại không quá cần thiết thì mình khôgn dùng )

Phần 2: các loại dưỡng toàn thân, dầu gội ngăn ngừa rụng tóc

Phần 3: các loại dưỡng tóc.

Mỹ phẩm dưỡng ẩm da mặt ở Nhật

Ở Nhật thường xuyên tắm nước nóng, đặc biệt mùa đông thì thời tiết khô, do dó làn da bị mất nước, cần cấp ẩm mỗi ngày, nếu không cấp ẩm thì sẽ xuất hiện các triệu chứng bệnh lý về da như : ngứa, tróc da, da rắn, nổi mụn nhiều…..

Vì vậy, cho dù bạn không có thói quen make up hay xài mỹ phẩm đi chăng nữa thì ít nhất bạn phải có “dưỡng ẩm” để không gặp phải các tình trạng phiền toái ở trên.

Trước khi sống ở Việt Nam, mặc dù cũng chăm skincare, cũng hay đi spa, đắp măt nạ các thể loại nhưng mặt vẫn thường bị mụn và thường hay để lại vết thâm. Nhưng từ khi sang Nhật và chuyển sang xài kem dưỡng ẩm của Cruel thì đến nay da của Cỏ rất hiếm khi bị muộn, thi thoảng nổi một hai em mụn sinh lý mà thôi.

Khi sang Nhật, Cỏ có dùng thử một vài loại nhưng Cỏ thấy loại của Cruel xài thấy thích nhất, cấp ẩm cho da rất tốt, thẩm thấu nhanh, không bết da.

Kem chống nắng

Chống nắng thì nhất định phải có rồi, ở bên này đâu có chuyện trùm kím mặt bằng khẩu trang vải khi ra đường như Việt Nam, nếu không dùng kèm chống nắng thì da sẽ dễ bị đồi mồi, nhanh bị lão hoá, dễ bị nám khi bạn ngoài 30….. nói chung nhiều tác hại lắm.

Ở Nhật Cỏ cũng dùng thử vài loại, thì thấy loại chống nắng của Kose là Cỏ thấy ưng cái dạ nhất. Xài đến bây giờ luôn, cứ hết là Cỏ lại mua thêm đúng loại Kose để dùng chứ không mua loại khác

Tips: các bạn săn sales để mua, hoặc mua theo combo thì giá sẽ rẻ hơn mua lẻ. Dù sao chống nắng dùng hàng ngày nên mua combo 03, 05 hay 10 tube thì bạn cũng sẽ xài hết trước khi nó hết hạn mà thôi, vì vậy đừng lo lắng việc xài không hết nhen

Son dưỡng môi

Môi Cỏ bị vấn nạn thâm niên đó là bị khô môi, nên không thể không có son dưỡng được, cứ một ngày không dùng là môi khô nứt nẻ và bong tróc liền. Son dưỡng chân ái mà Cỏ xài từ hồi ở VN sang Nhật đó là son dưỡng của DHC, loại không màu và loại dưỡng có màu.

Môi mềm mại, không bong tróc, son lên thì không cảm giác thấy nhờn trít môi như loại khác.

Bộ mỹ phẩm trang điểm ở Nhật

Khi ở Việt Nam thì The face shop là chân ái, nhưng sang đây thì không thấy The face shop, cũng vất vả thời gian mới tìm được chân ái.

Cỏ thường dùng CC cream của Koseki, phấn mắt của Shesido ( nhưng do lười nên ít khi dùng ), phấn má hồng của Fancl

Quy trình trang điểm như sau: Dưỡng da, kem chống nắng >>> CC cream Koseki >> Phấn nền foundation của Sheisido >>> Phấn má hồng của Fancl >>> Son môi

Nói chung các bước trang điểm của Cỏ khá đơn giản, Cỏ cũng không thích cầu kỳ và tốn nhiều thời gian cho việc make up, đồng thời có muốn cũng không có biết làm ^_^.

Kem CC cream mã 01 dành cho bạn có làn da trắng sáng

Kem CC cream mã 02 dành cho bạn nào da hơi sậm màu tí xíu

Phấn phủ của Sheisido, loại này bạn mua hộp riêng, rồi mua thêm ruột ( sau này hết thì bạn chỉ cần mua ruột lắp vào hộp đựng là ok

Ruột

Trên đây là toàn bộ mỹ phẩm mà Cỏ đang sử dụng hàng ngày để chăm sóc da cũng như là bộ mỹ phẩm make up theo phong cách lười nhưng muốn đẹp.

Trong phần 2, Cỏ sẽ chia sẻ tiếp các loại mỹ phẩm dùng cho tóc và body nhé

Chúc các bạn tìm được mỹ phẩm chăm sóc da phù hợp

Xem thêm dưỡng da tay của Loccitane

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status