Nếu bạn là người mê món ăn việt thì bạn sẽ thường xuyên nấu món Việt Nam, nấu món Việt phải có gia vị Việt mới ra đúng vị được. Vậy mua gia vị Việt Nam ở Nhật thì mua ở đâu ? Mua ở đâu thì giá rẻ?…..

Đây chính là những điều Cỏ đã thắc mắc trong những ngày đầu ở Nhật. Nơi mình ở là Yokosuka, nơi đây không có các cửa hàng bán gia vị Việt Nam, chỉ có Kila là có bánh tráng và nước mắm phú quốc ( 200ml) chút xíu mà tận 500 yen.

Giải pháp của Cỏ là mua online. Tuy nhiên, mua gia vị Việt Nam ở Nhật thì thường giá cao, mà mua online cũng dễ gặp phải lừa đảo lắm, vậy làm thế nào mà mình đã mua được với giá tốt mà lại đảm bảo an toàn không bị lừa?

Mua gia vị Việt nam ở Nhật mà mua online thì mua ở đâu? shop nào?

Thường ở Nhật, mọi người hay đến các cửa hàng, các siêu thị chuyên bán gia vị Việt hoặc các siêu thị bán đồ ăn nhập khẩu từ các nước , đó là các siêu thị như: donkihote, kila, gyumo ….

Tuy nhiên nơi Cỏ ở là Yokosuka, các cửa hàng kể trên không hoặc đồ Việt Nam rất ít hầu như mình không tìm thấy các món mà gia vi cần thiết như: xả, nước mắm, bánh tráng, nước tương, ớt, tương ớt và các gói gia vị nấu các món như: bò kho, bún riêu, bún bò huế… ..sa tế tôm, các loại mắm nêm… ……thì lại không hề có.

Tìm hiểu thêm Cỏ là ai: Câu chuyện về nàng Cỏ

Vì vậy mình chọn mua online.

Tuy nhiên ở Nhật có cái vấn nạn là : người Việt mình hay lừa đảo nhau, lừa bán hàng trên mạng , người mua trả tiền trước để tiết kiệm tiền phí 300 yen, nhưng khi trả tiền rồi thì đợi mãi không thấy giao hàng, hoặc hàng giao không đúng chất lượng, không đủ số lượng, mình khiếu nại thì đổi trả cũng hơi phiền hà, có khi không đổi trả gì được cả. Khá là bất cập

Mua online thì có thể chọn mua qua các gian hàng trên facebook, Amazon hoặc Rakuten hoặc tại website của các cửa hàng này.

Riêng Cỏ thì đã mua hàng ở các gian hàng Việt trên Rakuten, Amazon và mua hàng của một vài shop nhỏ thông qua facebook

Làm sao để mua được với giá tốt nhất?

Với những loại gia vị mà gia đình Cỏ sử dụng hàng ngày hoặc thường xuyên sử dụng thì Cỏ sẽ đặt mua Combo ( mua số lượng nhiều ), hoặc mình sẽ mua luôn nguyên thùng để có giá tốt. Thường mua combo hoặc mua luôn thùng thì sẽ được giảm từ 10%-20% so với giá mua lẻ.

Ví dụ: Cỏ uống cafe mỗi ngày và mình thích cà phê của Trung Nguyên, nên mỗi lần order là mình sẽ đặt Combo 05 -10 hộp cafe bột, hoặc 1 thùng cafe G7.

Danh sách các mặt hàng mà Cỏ hay mua trên Rakuten và Amazon với giá tốt

1 / Nước mắm (魚醤)

Mặt hàng đầu tiên phải kể đến đó là nước mắm. Cỏ khá là kén trong “ăn mắm”, đặc biệt anh nhà là người Nhật nữa nên là mình chú ý chọn loại nước mắm đảm bảo 3 yếu tố : vừa ngon, vừa không quá mặn và mùi cũng không quá nồng.

Không mua mắm Thái: Với 3 yếu tố này thì loại nước mắm Thái ra đầu tiên nhé. Nước mắm Thái không ngon, lại mặn và có mùi cực nồng. Cỏ là người Việt đã nghe mùi lúc nấu nướng nghe mùi đã thấy hôi thì nói gì đến anh nhà, anh ấy là người Nhật thì e rằng sẽ rất khó ăn.

Không mua mắm Chinsu, Nam ngư, Hương Việt: 03 nhãn nước mắm này thì nhất định mình không đụng tới vì nó không ngon, và nó là nước mắm công nghiệp chủ yếu là chất điều vị. Hơn nữa ở VN nó có phốt về nước mắm. Nên là kể từ đó mình không bao giờ mua 03 loại này.

Sau đây là 02 loại nước mắm mà Cỏ hay sử dụng. Đặc biệt cái số 02 nhé!

Loại nước mắm 1: Nước mắm Phú Quốc của Hưng Thành

Loại này thì chỉ có chai thủy tinh là ngon, chai thủy tinh thường là 650ml. Loại này thì hơi mặn hơn nước mắm hạnh phúc, nhưng mình đánh giá là ngon hơn nước nắm Chinsu, Nam Ngư rất nhiều.

Nước mắm Phú Quốc của Hưng Thành

Loại thứ 2: là nước mắm Hạnh Phúc loại 25 độ đạm ( Cỏ thích nhất và thường dùng loại này )

Đây là nước mắm mà Cỏ thường xuyên mua, khi nào các cửa hàng hết hàng thì Cỏ mới chuyển sang dùng nước mắm Phú Quốc.

Nước mắm hạnh phúc độ đạm là 25 độ. Căn cứ theo Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm (TCVN 5107:2003) thì nước mắm Hạnh Phúc có độ đạm là 25 độ thì là loại nước mắm thượng hạng

Gia đình Cỏ thích ăn loại mắm này bởi vì nó mặn vừa vị, đặc biệt anh xã là người Nhật nên anh ý không ăn được nước mắm quá mặn. Nước mắm này chỉ cần cắt ớt, nhúng bánh tráng chấm mắm thôi cũng thấy ngon hết sẩy mà không cần thêm đường.

Đặc biệt khi nêm nếm các món ăn, hoặc món kho chỉ cần cho 03 muỗn nước mắm là thấy vừa vị. Nhà Cỏ hay mua loại này với số lượng nhiều để được giảm giá 10-30% so với giá mua lẻ

Nước mắm Hạnh Phúc – Nước mắm thượng hạng
2 / Nước tương đậu nành Maggi là loại mà Cỏ thích ăn nhất
3 / Bột Bánh Xèo Tài Ký
Mua bột bánh xèo tại Nhật Bản
4 / Các loại gia vị nấu Bò kho và nấu bún riêu cua, gia vị nấu lẩu Thái
mua gia vị Việt Nam ở Nhật Bản
Các loại gia vị Việt Nam ở Nhật Bản
5 / Cà phê Trung Nguyên
6 / Sữa đặc Ông Thọ
7 / Bột năng Tài Ký loại 400g

Danh sách các gian hàng đồ Việt uy tín trên Rakuten và Amazon

Gian hàng gia vị việt tại Nhật – Vietstore

Đây là gian hàng chuyên bán đồ Việt Nam, nếu bạn nào Osaka thì có thể đến mua trực tiếp. Nếu bạn ở xa thì thay vì mua online đặt hàng trực tiếp với Vietstore, bạn nên mua qua Amazon hoặc Rakuten vì khi mua qua hai sàn này, bạn sẽ được sàn này đảm bảo quyền lợi người mua đồng thời được tích point.

Địa chỉ ở Osaka dành cho bạn nào cần:  〒544-0031 Osaka, Ikuno Ward, Tsuruhashi, 2 Chome−15−34 グレーシイコンドウ1階

Gian hàng タイの台所

Mặc dù gian hàng này là hàng Thái nhưng mà họ có bán nhiều loại gia vị Việt có giá rẻ hơn Vietstore

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty để mua thay vì mua thông qua sàn Rakuten. Bạn mua ở đây nhé http://allied-thai.co.jp/

Cửa hàng Vietmart

Cửa hàng này có địa chỉ ở 〒544-0001 大阪府大阪市生野区新今里3-3-1. Bạn có thể mua hàng trực tiếp với shop Vietmart

TỔNG KẾT

Ở Nhật không thiếu nơi bán gia vị Việt Nam vì vậy dù gần nhà bạn không tìm ra được shop bán gia vị Việt thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Bạn có thể đặt mua gia vị Việt ở Nhật trên Amazon, Rakuten. Và Cỏ đã chia sẻ luôn cho bạn một số gian hàng mà Cỏ hay mua với giá tốt, bạn có thể tham khảo

Nếu bạn biết nơi bán nào UY TÍN và có giá tốt hơn thì comment cho Cỏ biết với nha, để mình mua với nè ^_^!!

Chúc bạn nấu được nhiều món Việt thật ngon và đầy đủ hương vị Việt trên đất Nhật nhen

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status