Cỏ mới đi uốn tóc về nên có tí xíu cảm nhận hay ho về dịch vụ uốn tóc ở Nhật và giá cả có thật sự mắc xỉu up xỉu down như lời đồn hay không? 

Nào chúng ta bắt đầu nhé

Cỏ điều trị rụng tóc nên khoảng 3 năm trở lại đây quyết tâm không uốn, duỗi, nhuộm để da đầu khoẻ mạnh trở lại. 

Đến nay thì tóc đã mọc nhiều, cũng khá ổn và tóc của Cỏ là tóc bung nên nhìn không tươm tất lắm vì thế hôm qua quyết định đi uốn tóc.

Kém tiếng mà muốn đi uốn tóc ở Nhật thì phải làm sao

Uốn tóc ở Nhật là một trải nghiệm như thế nào nhỉ? Đặc biệt nếu bạn kém tiếng Nhật thì không tự tin đi làm tóc thì phải làm sao?

Kinh nghiệm uốn tóc ở Nhật và giá cả
Kinh nghiệm uốn tóc ở Nhật kể cả kém tiếng Nhật vẫn làm rất đẹp

Ty tỷ thứ thắc mắc, lo lắng và bất an như là:

Lo rằng tóc sau khi làm liệu có ổn không hay là nó sẽ kiểu đậm chất Nhật, rồi lo rằng không biết có nhiều tiền không…..

Lo lắng vì tiếng Nhật về làm tóc thật sự không biết nhiều, không biết diễn tả sao cho stylish hiểu, nhưng người ta thật sự rất nhiệt tình và chu đáo. Họ biết người ngoại quốc nên dùng google translate dịch cho mình những đoạn mình nghe không hiểu. 

Làm tỉ mỉ và thường xuyên hỏi mình xem vậy mình có Ok không? có muốn chỉnh gì không?, có dài quá không?….

Khi bắt đầu làm người ta sẽ dùng một khăn sạch quấn ở cổ để tóc cắt hoặc thuốc uốn không nhiễu xuống. 

Lúc mà người ta chuẩn bị vào thuốc, họ sẽ bôi cream quanh vùng tóc tiếp giáp với mặt, bôi sau gáy, quanh tai, cream này giúp cho da mình không bị đốt nóng do nhiệt của máy uốn.

Trước khi vào thuốc người ta sẽ quấn đầu mình như này đây, nhìn như phụ nữ araib nhỉ?? Làm vậy để thuốc nhuộm không rơi xuống người, không vương vãi lung tung. Cứ mỗi lần vào thuốc thì họ sẽ thay một cái khăn hoàn toàn mới. 

Thêm nữa trước khi vào thuốc, người ta rất cẩn thận, họ dùng cục xốp mềm nhét vào lỗ tai, sau đó dùng bao trùm hai lỗ tai lại để bảo vệ nó khỏi bị nhiệt đốt, và khi vào thuốc sẽ không bị bắn vào lỗ tai.  

Đây là cảnh Cỏ đang ủ thuốc uốn này, lúc này họ mang ra cho mình một tách trà và đồ ngọt ăn cùng trong lúc đợi nó hoàn tất. Ah vì mình cần nên có mang kính, trước khi làm tóc thì họ có mang hộp đựng kính để mình bỏ kính vào đó, hộp này bên trong lót nhung nên không lắng kính bị trầy xước đâu. Chu đáo, tỉ mỉ cỡ đó đấy bạn ạ. 

Ở Vn Cỏ rất thích đến tiệm làm tóc gội đầu, rửa mặt, đắp mặt nạ và massage. Bên này nhiều lần cắt tóc không thấy có vụ massage như thế. Nhưng lần này khác, vì Cỏ phải ngồi khá lâu ( tầm 30 phút đợi ủ thuốc uốn ) nên lúc gội xả thuốc, chị ý có massage đầu mình một chút. Sau đó lót dưới cổ mình cái khăn ấm. Trời ta nói lúc này cả vùng cổ và lưng được thư giãn cảm giác thật đã. 

Lúc gội, người ta không dùng móng cào cào da đầu ầm ầm như mấy thợ ở SG hay làm cho mình đâu. Ở đây chị ấy dùng da đầu ngón tay để cọ sát nhẹ nhàng da đầu, làm cho Cỏ thấy thư thái, dễ chịu đồng thời da đầu không bị ngoại lực cào cấu gây tổn thương. 

Tuyệt vời ! 10điểm 

Sau đó người ta massage đầu cho mình,không những thế còn massage cả vùng gáy, vùng vai nữa, massage một cách nhẹ nhàng nhưng kiểu có kỹ năng ý nên chạm đến đâu là thấy cơ thể rất thư giãn. 

Đấy là những trải nghiệm thật sự happy và hài lòng, làm tóc xong thì tóc của Cỏ trông như thế này đây, và đây là mái tóc sau 1 ngày. Nhiều chị em kháo nhau rằng đến tiệm tóc ở Nhật làm ra xong như chưa làm. Nhưng Cỏ thấy hài lòng các bạn ạ, nó chỉn chu hơn rất nhiều so với lúc mình chưa làm tóc, tóc rối nhưng rối theo quy luật ^)^

Giá cả uốn tóc ở Nhật tốn bao nhiêu tiền?

Phần mà mọi người thắc mắc nhất này. Chị bạn mình làm việc ở Thái bảo rằng làm bên đấy chỉ uốn thôi chưa nhuộm mà đã 3tiệu đồng mà đó là tiệm salon bình thường chứ chưa phải tiệm sang chảnh gì, cắt tóc không thôi cũng đã là bảy trăm nghìn đồng rồi ý. 

Cỏ lúc còn ở Sài Gòn thì hay đến tiệm Phi Desgin, anh này hay làm tóc cho mình, mỗi lần đến là Cỏ cũng chi khoảng 1tr2-1tr5 cho việc uốn tóc rồi đấy. 

Tiền uốn tóc ở tiệm gần nhà Cỏ bên Nhật thì có giá là 8sen250, đổi tỷ giá thì đâu đó tầm khoảng 1tr5-1tr6 cũng không quá mắc so với giá Cỏ làm ở VN nhỉ. 

Tất nhiên giá uốn tóc ở VN thì cũng tuỳ tỉnh thành và giá ở Nhật cũng tuỳ Shi, tuỳ tiệm nữa. 

Còn các bạn có trải nghiệm như thế nào khi đi làm tóc ở Nhật, hãy comment chia sẻ cho Cỏ biết với nhé

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status