Chào các bạn, nếu bạn bị cận thị hoặc viễn thị cần đi đo mắt và cắt kính mà chưa biết cửa hàng nào giá tốt, nơi nào có thể mua kính cận giá rẻ ở Nhật, giá gọng kính trung bình là bao nhiêu…..thì hãy tham khảo bài viết này của Cỏ nhé.

Cắt kính cận ở Nhật giá bao nhiêu tiền???
Cắt kính cận ở Nhật giá bao nhiêu tiền???
Thay vì đọc chữ bạn có thể xem bài viết bằng video trên Youtube

Quy trình mua kính cận ở Nhật

Bước 1: đo độ cận, độ viễn

Có 2 cách:

  1. Bạn đến phòng khám chuyên khoa mắt để đo và nhận tờ kết luận về sức khoẻ mắt của bạn đồng thời trên đó có ghi rõ độ cận, độ viễn. ( Bảo hiểm chi trả )
  2. Bạn khám độ cận, độ viễn ngay tại cửa hàng kính. ( Miễn phí )

LỜI KHUYÊN: Cỏ chọn đến phòng khám chuyên khoa, vì:

  • Ở phòng khám có đội ngũ bác sĩ lành nghề họ không chỉ đo khúc xạ mắt ( độ cận thị, độ viễn thị ), mà sẽ kiểm tra toàn diện xem mắt bạn có vấn đề dị tất, thoái hoá điểm vàng, hay có bị cách bệnh lý về mắt hay không.
  • Bảo hiểm chi trả phí khám. Bạn sống ở Nhật thì thừa biết số tiền đóng cho bảo hiểm nhiều cỡ nào. Khám mắt sẽ được bảo hiểm chi trả thì mắc cớ gì bạn không sử dụng quyền lợi của mình?
  • Giữa phòng khám chuyên khoa về mắt quy tụ đội ngũ y bác sĩ có tay nghề với một tiệm mắt kính chỉ trang bị kỹ năng đo khúc xạ thì thử hỏi cái nào có chất lượng tốt hơn??? ==> Còn nói gì nữa, là phòng khám chuyên khoa tốt hơn rồi.

( Bảo hiểm chi trả chi phí khám ở phòng khám chuyên khoa mắt và mình chỉ trả một ít: 1.820 yên mà thôi bằng bữa cơm ăn ở tiệm thôi nên không lý do gì mà không đến phòng khám chuyên khoa cả )

Bước 2: Chọn gọng kính

Thường gọng kính có loại gọng nhựa, gọng kim loại.

Mỗi loại gọng có nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn chọn gọng đeo thử thoải mái, ưng mẫu nào thì mua gọng đó

Bạn đọc thông tin bên dưới để chọn cửa hàng kính phù hợp nhé

Bước 3: Thanh toán và đợi lấy kính

Bạn chọn được gọng thì thanh toán và đưa cho họ tờ chuẩn đoán ra để họ cắt tròng kính cận lắp vào gọng.

Thông thường sẽ miễn phí cắt kính, tuy nhiên một số cửa hàng sẽ tính thêm phí nếu bạn chọn tròng đặc biệt như là: kính chống UV, tròng kính cắt ánh sáng xanh, tròng đổi màu……..

Khi thanh toán xong sẽ có nhân viên kiểm tra xem gọng bạn đeo đã khớp với dáng mặt của bạn chưa, có lỏng không, có quá chật hay không.

Sau đó họ điều chỉnh gọng kính sao cho phù hợp với gương mặt và dáng vành tai.

Lúc Cỏ đeo thử thì gọng hơi rộng hơn vành tai và khuôn mặt nên người ta điều chỉ đẻ gọng ôm sát vành tai. Đồng thời họ cũng giúp điều chỉnh để kính ôm sát sống mũi giúp đeo kính một cách vừa vặn không bị rơi khi bạn đi,rung lắc. Điều này khá là quan trọng đó.

TRƯỜNG HỢP CỦA CỎ: hihi, giá gọng đã bao gồm gọng + tròng kính, tròng của Cỏ là loại cắt UV và cắt ánh sáng xanh ( không phải trả thêm phí, quá đã hen ^_^ )

Top 3 cửa hàng mua kính cận ở Nhật với giá sinh viên?

#1 Cửa hàng Zoff

Đây là một trong top 3 cửa hàng kinh mắt nổi tiếng ở Nhật với giá sinh nhưng chất lượng Nhật Bản. Điểm cạnh tranh nổi bật của cửa hàng này chính là kính râm và tròng kính cắt ánh sáng xanh.

Đây là cửa hàng mà Cỏ rất thích, theo ý kiến cá nhân thì các bạn nên mua ở cửa hàng này.

#2 Cửa hàng J!ns

Jiins cũng lại là một thương hiệu cửa hàng kính giá rẻ giá Nhật Bản, tuy nhiên ở Jiins họ theo đuổi tính thời trang và có sản phẩm nổi bất đó là kính cận đổi màu

#3 Cửa hàng Alook

Alook nhắm đến giới trẻ, kính của họ có giá rẻ, thời trang đặc biệt chế độ bảo hành khá ấn tượng như là : trong vòng 6 tháng kể từ lần mua trước đó nếu bạn buộc phải đổi trong vì độ cận thay đổi thì bạn có thể đổi tròng mới với giá chỉ bằng 50% giá bán

Cắt kính cận ở Nhật giá bao nhiêu tiền ?

GIÁ gọng kính: mức giá trung bình là 5.000 -1 man. Có nhiều cửa hàng có giá từ 1man3 trở lên.

Trong 03 cửa hàng Cỏ nói đến ở trên thì giá thấp nhất là 5.000 yên . Gọng kính nhựa thì có giá từ 5.000 yên trở lên. Gọng kính kim loại thì giá là 8.000 yên trở lên. (chưa thuế)

Giá đó là mắc hay rẻ?

So với VN thì nó có vẻ hơi đắt nhưng so với mặt bằng chung ở Nhật thì là giá trung bình có thể gọi là rẻ.

Ở VN, giá mua gọng không bao gồm tròng kính, gọng kính có chất lượng Ok thì giá tầm 300.000đ-1 triệu, đó chỉ mới là tiền gọng, bạn cắt tròng kính mà tốt tốt chút thì thêm 300.000đ-600.000đ nữa, tổng gọng + với tròng cũng đã là 700.000-1 triệu rồi còn gì.

Thêm nữa, giá ở Nhật là đã gồm tròng kính. Bảo đảm với bạn là gọng + tròng ở Nhật thì chỉ có từ tốt đến rất tốt đến cực kỳ tốt mà thôi chứ không có loại dỏm đâu nha. Giá rẻ mà lại còn là chất lượng NHẬT BẢN, 1 cặp kính dùng 1-2 năm mà có giá như vậy là rẻ chứ không mắc đâu.

Giá gọng kính và tròng kính cận ( hoặc tròng kính viễn ) : cả ba cửa hàng Cỏ nói ở trên đều miễn phí cắt kính cận hoặc viễn khi mua gọng. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua tròng đặc biệt như là: chống UV, cắt ánh sáng xanh hoặc là tròng đổi màu thì phải trả thêm phí.

TUY NHIÊN, Cỏ đã cắt kính cận với tròng kính là chống UV và cắt ánh sáng xanh mà giá không đổi.

Đó là vì mình đã chọn ZOFF. Tại đây, họ miễn phí chọn tròng UV và cắt ánh sáng xanh.

Ưu điểmZoffJ!nsAlook
Giá thấp nhất ( chưa thuế )5.000 yên 5.000 yên 5.000 yên
Giá gọng kim loại8.000 yên8.000 yên8.000 yên
Tròng cắt ánh sáng xanh và UVFreeCó phíCó phí
Bảng tóm tắt so sánh giữa 03 cửa hàng kính ở Nhật Bản

Có nên mua gọng kính online hay không?

KHÔNG NÊN, đây là quan điểm của mình. Và sau đây là 02 lý do quan trọng

Lý do #1: Mua kính bạn cần phải đeo thử để xem có hợp với khuôn mặt mình hay không, kính khá là kén khuôn mặt có những mẫu kính mình thấy người ta đeo đẹp hoặc kiểu mẫu đẹp nhưng khi đeo vào lại không hợp với mặt của mình. Kính vừa là công cụ giúp bạn nhìn rõ nó còn là món đồ thời trang và bạn mang nó suốt 365 ngày thì nên lựa chọn cho mình cặp kính nào vừa đẹp vừa hợp khuôn mặt thì tốt hơn

Lý do #2: Mua tại cửa hàng thì bạn được nhân viên họ điều chỉnh cái kính cho phù hợp với gương mặt để đảm bảo kính vừa khít không bị rớt. Bạn mua online thì làm gì có ai giúp bạn điều chỉnh gọng kính cho vừa khít với gương mặt và vành tai của bạn đâu chứ hả?

KIẾN NGHỊ

Cuối cùng, Cỏ muốn tóm tắt và đưa ra một số kiến nghị như sau:

+) Nên mua tại cửa hàng sẽ tốt hơn mua online, mặc dù có một số web họ bán online giá rẻ hơn. Nhưng bạn sẽ khó biết được kính đấy có phù hợp khuôn mặt hay không, rồi khi mua online họ sẽ đo mắt cho bạn hay cắt kính như thế nào? Trong khi mua ở cửa hàng vừa nhanh lại có người hỗ trợ mọi thứ, bảo hành cũng khoẻ chỉ cần mang đến còn online thì hơi lằng nhằng hơn xíu.

+) Nên đến phòng khám chuyên khoa mắt thay vì đo khúc xạ miễn phí tại cửa hàng bán kính

+) Mức giá 5sen, 8sen đã là mức giá NGON- CHẤT-RẺ rồi nên bạn đừng quá băn khoăn nữa. Giá này là giá sinh viên mà lại có chất lượng Nhật thì ngon hơn việc bạn mua kính ở VN gửi qua rồi đấy.

Nếu các bạn còn bất kỳ câu hỏi nào khác thì gửi câu hỏi cho Cỏ nhé, mình sẽ sớm trả lời cho các bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Chúc bạn chọn được gọng kính phù hợp với túi tiền

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Cỏ một ly cà phê nhé! click vào hình bên cạnh 👉👉

Có thể bạn muốn biết: “Cỏ là ai?

2 Comments

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status