Chào bạn, bạn đang muốn biết cách nấu món bún măng gà tại Nhật như thế nào cho ngon? Thì bài viết này sẽ giúp bạn cách nấu món bún măng gà bằng gia vị Nhật đảm bảo ngon, mình đã thử và anh chú người Nhật ăn khen ngon tấm tắc, quất liền 2 tô đó ^_^.

Bạn là người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật, lắm lúc thèm ăn món Việt nhưng lại khó tìm được nhà hàng bán món mà bạn thích ăn, hoặc nhà hàng đấy nấu không ngon như các quán ở Việt nam nấu.

Bạn hay nấu ăn tại nhà nhưng nấu món Việt nam lại khá tốn kém vì gia vị và nguyên liệu Việt lúc nào cũng đắt hơn 20%-30% chi phí nấu nướng.

Cỏ cũng là người Việt và anh chú nhà mình là người Nhật nhưng rất thích món Việt, mình tự nấu nướng tại nhà để tiết kiệm mà lại dinh dưỡng nhiều hơn khẩu phần ăn ở ngoài. Chỗ mình ở không kiếm ra được nơi bán nguyên liệu Việt thêm nữa thì gia vị và nguyên liệu Việt khá đắt nên mình không mua, ngoại trừ nước mắm và tương ớt.

Hôm nay, trong bài viết này Cỏ chia sẻ bạn cách mình nấu món “Bún măng gà bằng gia vị Nhật” nhé

Cách nấu món gà nấu măng bằng gia vị nhật rất dễ làm mà lại rất ngon, người nhật đã ăn thử
Cách nấu món gà nấu măng tại Nhật không cần gia vị Việt vẫn nấu rất ngon ạ
1/ Nguyên liệu gồm có:
 • Tỏi: 4 tép tỏi
 • 2 trái ớt tươi ( anh chú nhà mình không ăn cay được nên không nấu nhiều ớt, nếu bạn thích ăn cay có thể cho nhiều hơn)
 • 03 thìa trà nước mắm ( thìa to như hình bên dưới )
Muỗng định lượng gia vị mà Cỏ hay dùng
 • 1/4 đùi gà và 1 vỉ khoảng 6-8 cái cánh gà hoặc góc đùi gà
 • Măng nhật
 • Nấm 04 tai
 • Nấm đùi gà 3 tai
 • Hành ( mình mua hành ở siêu thị Seiyu nó không ngon như hành việt nhưng cũng Ok lắm)
 • 1 khúc gừng dài tầm 2 đốt ngón tay.
 • 2 tép xả ( nếu có thì cho vào cho thơm, không có cũng không sao)
 • Bột nêm như hình bên dưới
Bột nêm gia vị cho món gà nấu măng bằng gia vị nhật
Bột nêm gia vị gà thần thánh. Và gói mì tươi Nhật bản ăn thay thế cho bún tươi Việt nam
 • Đường, muối, dầu ăn, mirin.
 • Bún hoặc mì, vì mình không mua được bún Việt nên dùng mì tươi của Nhật để thay thế
2/ Chuẩn bị nguyên liệu

Tỏi xay hoặc bằm nhỏ, mình dùng dụng cụ này để xay, nếu bạn có máy xay là ok nhất. Tỏi để 1/3 lại để mình xào với măng, còn số tỏi còn lại thì mình cho vào nồi.

Gừng thì cắt sợi

Măng mình cắt ra, phần gốc bên dưới ( khoảng cỡ 2-3cm ) thì mình cắt để riêng để kho, còn phần ngọn non thì mình cắt xé sợi to nhỏ tùy thích . Rửa lại với nước

Nấm đùi gà cắt thành cộng. Nấm đông cô cắt làm 4 hoặc làm 02.

Hành cắt đầu hành để dài tầm 5cm, phần lá hành thì cắt để nêm cho đẹp.

Gà cắt ra thành khúc vừa ăn. Cắt sẵn để luộc được nhanh chín hơn là luộc nguyên khúc rồi luộc chính mới cắt hoặc chặt thì sẽ bị văng bắn mắc công.

3/ Bắt đầu nấu món bún măng gà

Bật bếp thứ nhất cho nước vào nồi để chuẩn bị luộc gà và làm nước dùng。Bật bếp thứ hai cho nước vào nồi để chuẩn bị luộc măng.

Với nồi nước luộc gà, khi dưới đáy nồi sủi bọt lăn tăn là mình nên cho gà vào để luộc, không nên đợi nước sôi rồi mới chao gà vào. Luộc gà mở nắp, để nước sôi bùng vài dậu sau đó để lửa vừa đế nó tiếp tục sôi.

cách nấu món canh gà nấu măng tại nhật ngon bổ rẻ
Nồi nước lèo của món canh gà nấu măng ( lúc này đang sôi trên bếp chưa hớt bọt )

Với nồi nước luộc măng, nước hơi ấm ( dưới đáy nồi hơi sủi bọt ) là cho măng vào. Sau đó cho 2 – 3 thìa muối vào để luộc tầm 5-7 phút. Lưu ý là mở nắp đừng đậy nhé, để măng bốc hết hơi cho nó khỏi hăng, khỏi đắng.

Lúc gà sôi bùng vài dậu sau đó để lửa vừa, bạn hớt bọt, kinh nghiệm là cho vào nồi 1 giá canh nước lạnh thì bọt nó sẽ nổi lên nhanh dễ hớt hơn. Sau khi hớt bọt thì cho gừng và tỏi đã chuẩn bị ở trên vào. Sau đó là nêm gia vị vào cho nó thấm, gia vị gồm : 03 muỗng đường, 03 muỗng trà gia vị gà nêm, một 1/2 muỗng muối

Tiếp theo, chúng ta sẽ xào nấm, và măng chung với nhau. Cho chảo lên cho 03 muỗng dầu ăn vào ngay sau đó cho tỏi vào lúc dầu chưa nóng để tỏi không bị cháy mà dậy mùi thơm. Tỏi cháy rất độc và có hại cho sức khỏe, nên Cỏ khi nấu rất chú ý không để tỏi và hành bị cháy.

Sau khi thấy tỏi hơi vàng thì cho măng vào xào trước, đảo qua đảo lại tầm 3 phút. Nếu thấy chảo hơi khô nước thì múc ít nước trong nồi nước luộc gà chao vào chảo xào măng.

Sau 3 phút xào măng thì cho toàn bộ nấm vào và nêm gia vị gồm: 1 muỗng đường, 1 muỗng gia vị gà, một xíu muối, thêm tiêu nếu bạn có tiêu, trộn đều, xào khoảng 2 phút. Thì tắt bếp nha

Vớt gà ra thử thấy nó gần chín hết, ( thường nấu tầm 15 phút- 20 phút là gà chín rồi. Lúc này cho măng và nấm đã xào rồi cho vào nồi nước, tiếp tục để lửa lớn chút cho nồi nước sôi ùng ục trở lại. Sau khi sôi vài dậu thì hạ lửa để lửa ở mức trung bình giữ cho nồi nước vẫn sôi. Lúc này nếu bạn có xả thì cho 2 tép xả đập dập vào.

Tiếp tục nấu tầm khoảng thêm 10-15 phút nữa. Sau đó bạn cho 02 muỗng mirin, 03 muỗng nước mắm vào nếu nếm thấy chưa đâm vị thì cho têm tí mắm nữa. Lúc bạn gần múc nước gà ra ăn thì hãy thả đầu hành vào tầm 1 phút trước khi múc ra tô nhé.

4/ Chuẩn bị nước chấm và mì ( nếu bạn mua được bún tươi Việt thì không cần nấu mì)

Chuẩn bị nước chấm: xay hoặc băm nhuyễn 2 tép tỏi + 1 trái hoặc 2 trái ớt. Cho vào chén tầm 03-05 muỗng nước mắm. Cho vào đó 1-2 thìa đường tùy độ bạn thích ăn ngọt hay mặn, vắt vào 1 lát chanh, thường người nhật ít ăn mặn nên mình sẽ cho vào 1 muỗng-2 muỗng nước nóng ( mình lấy nước dùng gà cho vào ^_^). Khuấy đều cho nó tan đường, là xong món nước chấm.

Chuẩn bị mì: bắt nồi nước lên, nước sôi thả mì, đợi đến khi cộng mì chuyển màu hơi trong thì đổ ra rổ và xả nước lạnh vào mì để mì không bị dính lại với nhau, cộng mì sẽ tơi ra.

Lúc này thì cho mì ra tô và múc nước dùng vào tô cho hành lên trên, có thêm rau thơm thì tốt, không có thì mình cắt nhỏ rau xà lách ra bỏ lên cũng được ạ

Thành phẩm món gà nấu măng nêm bằng gia vị Nhật

5/ PHẦN KẾT:

Nồi của mình hơi nhỏ, nấu được tầm khoảng 3 tô rưỡi nước. Và mình thích nhiều măng nên nấu khá nhiều măng, nếu nhà bạn đông người thì nấu lượng lớn hơn lượng mình nấu, gia vị và nước, gà, nấm , măng cũng nhiều hơn.

Anh chú nhà mình rất thích món này, lần đầu ảnh ăn ảnh ăn hai tô liền, húp sạch nước dùng luôn. Để nước dùng ngọt ngon thì gia vị nêm thần thánh là gói gia vị gà, mirin và nấm.

Món mình nấu chưa quá 1sen, cũng khá kinh tế và ngon, người Nhật ăn cũng rất hợp vị. Nên là bạn có thể thử nấu theo cách trên, vừa ngon lại không quá mắc.

Chúc các bạn thành công nhé!

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status