Khi tham gia cầu lông phong trào ở Nhật, đội thua cuộc sẽ làm trọng tài cho trận đấu tiếp theo. Khi là trọng tài thì bạn phải viết tỷ số vào bảng điểm cũng như là phải sử dụng các thuật ngữ trọng tài trong trận đấu. Hoặc khi bạn là người chơi thì cũng cần nghe hiểu khẩu lệnh của trọng tài.

Điều hơi khó khăn là tất cả đều sử dụng tiếng Nhật phiên âm từ tiếng Anh, đồng thời các thuật ngữ này có nhiều từ vựng tiếng Nhật về cầu lông mà có thể bạn chưa nghe bao giờ.

Vì vậy trong bài viết này Cỏ sẽ hướng dẫn cách ghi bảng điểm cầu lông và trong bài viết tiếp theo Cỏ sẽ chia sẻ quy trình chung và cách gọi của trọng tài cầu lông ( Mẫu câu và từ vựng tiếng Nhật trong công tác trọng tài )

Cách ghi bảng điểm cầu lông trong tiếng Nhật
Cách ghi bảng điểm cầu lông trong tiếng Nhật

Lưu ý rằng: đây là cách ghi chuẩn theo luật cầu lông của liên đoàn cầu lông thế giới, chứ không phải chỉ riêng gì ở Nhật Bản, vì vậy các bạn ở VN cũng có thể làm theo, tuy nhiên ngôn ngữ nói và viết sẽ là bằng tiếng Việt thay vì tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Ai là người làm trọng tài trong giải cầu lông phong trào

Ở Nhật, trong các giải cầu lông phong trào thì đội thua cuộc sẽ làm trọng tài chính cho trận tiếp theo, đội thắng sẽ là trọng tài biên.

Khi kết thúc trận đấu, dù thắng hay thua thì bạn cũng cần nán lại để chào đối thủ cũng như xác nhận điểm số với trọng tài.

>> Xem thêm: Quy trình trọng tài và thuật ngữ trọng tài trong cầu lông bằng tiếng Nhật

Quy tắc về cách ghi bảng điểm cầu lông

Mẫu bảng điểm cầu lông tiếng Nhật
Mẫu bảng điểm cầu lông tiếng Nhật

+) Nhập 0 vào đầu trận đấu. 0 điểm này sẽ ghi ở tên của người phát và người nhận cầu.

+) Ghi điểm thì điểm số sẽ được ghi vào dòng tên của người phát cầu.

+) Khi kết thúc một séc đấu thì nên ghi điểm số cuối cùng của mỗi đội và dòng gạch chéo giữa điểm số đồng thời khoanh tròn nó để dễ dàng phân biệt được đây là điểm số cuối cùng của séc đấu.

+) Khi trận đấu kết thúc, hãy khoanh tròn tên của người / đội chiến thắng

cách ghi bảng điểm cầu lông
Mẫu ví dụ về bảng điểm ghi tỷ số trong môn cầu lông

Cụ thể như sau:

Clip hướng dẫn chi tiết về cách ghi bảng điểm câu lông khi làm trọng tài

Trên đây, là cách ghi tỷ số vào bảng điểm cầu lông dựa theo hướng dân của Liên đoàn cầu lông thế giới BWF và liên đoàn cầu lông Nhật Bản

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Cỏ một ly cà phê nhé! click vào hình bên cạnh 👉👉

Cỏ có kênh youtube đăng tải các video về cầu lông phong trào ở Nhật cũng như chia sẻ kinh nghiệm hay về cuộc sống ở Nhật để giúp các bạn có những thông tin hữu ích nhằm sống ở Nhật được thoải mái và thuận lợi hơn. Nếu có bạn quan tâm đến chủ đề trên hãy ghé thăm kênh youtube của Cỏ nhé

Kênh của Cỏ là Vithao life in japan


Leave a Reply

DMCA.com Protection Status