Cỏ học cách chữa gù lưng tại nhà được các chị em phụ nữ Nhật áp dụng. Cỏ cũng làm thử và mang lại hiệu quả bất ngờ chỉ sau ba tháng, nghe có vẻ khó tin phải không? Sau đây, Cỏ sẽ kể chi tiết quá trình sửa dáng lưng khòm tìm lại dáng đứng thẳng như thế nào

Cỏ ít khi viết đánh giá hay giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nào trên trang fanpage của mình, nhưng lần này thì phải viết thôi, chuyện là như vầy:

Khi mới sang Nhật, chưa có đi làm, hay ngồi ở nhà viết blog, bẵng đi một thời gian thấy tướng đi của Cỏ bị khòm, có vẻ như mình đã bị gù lưng, cũng lên mạng áp dụng vài bài tập chữa gù lưng tại nhà, nhưng kiên trì được vài ngày thì lại trổ lười không kiên trì tiếp được.

Có thể bạn quan tâm: Cỏ là ai?

Còn nhớ lần đầu tiên thấy trang Rakuten ( một trang thương mại điện tử lớn tại Nhật ) hiện quảng cáo về đôi dép sửa dáng lưng gù tại nhà. Lúc đầu thấy nó, Cỏ đã không tin là có thể sửa được dáng lưng gù, Cỏ đã nghĩ là :

“quảng cáo ảo quá, lưng khòm thì cột sống cong làm gì có chuyện chỉ mang dép mà lưng thẳng được, người ta tập luyện yoga cả năm, tập vật lý trị liệu cả năm mới may ra nắn chỉnh lại được, đằng này chỉ mang dép này mà có thể sửa được tướng lưng còng, bốc phét quá”.

Dép sửa dáng lưng khòm
Cách sửa dáng lưng gù tại nhà

Nhưng về sau, thấy một chị người Nhật hay mang đôi này, Cỏ tò mò hỏi thì mới biết là: chị ý mang nó cũng gần một năm rồi, dáng chị ấy bẩm sinh không phải lưng tôm, mà không hiểu sao càng lớn tự nhiên thấy lưng đi càng ngày càng khòm, được một người bạn khác của chị ấy đã mang và gợi ý chị ấy mang thử. Chị ý cũng mua về mang thử, cho đến nay thì tướng đứng, dáng ngồi của chị ấy lưng thẳng nuột nhìn đẹp và rất tự nhiên.

Dáng lưng của Cỏ thì bẩm sinh không phải lưng tôm, mà dạo này khi xem qua các video thấy tướng đi hơi khom về trước. Khi đi đứng, lúc nào nhớ ra thì sẽ ưỡn ngực, nâng cằm đồ lên để cho cái lưng thẳng, nhưng ưỡn được vài phút lại quên, lại cong như thường.

Cỏ suy nghĩ lại: thường thì quảng cáo ở Nhật sẽ không dám nói quá sự thật vì bên này luật quảng cáo nghiêm khắc, lớ quớ nói quá chút là bị sờ gáy ngay. Với lại cũng đã nhìn thấy thực tế dáng lưng của chị người Nhật như nào rồi, cũng nghe tận tai chị ấy nói như vậy rồi nên Cỏ cũng hơi tin tin, không có lý do gì để chị ý nói xạo với mình hết trơn ah.

Nghĩ bụng như vậy nên quyết định mua thử. Thôi thì đằng nào cũng không quá mắc, nếu mua mà mang lại hiệu quả thì cái giá đó cũng không cao, còn không hiệu quả thì xem như mua một đôi dép mang trong nhà thôi. Tuy còn bán tín bán nghi nhưng vẫn mang thử

Ban đầu mang thì cũng hay soi gương xem thử có thẳng thật như chị người Nhật đó nói hay không. Nhưng soi quài cũng không thấy gì khác mấy, thế là quên hẳn luôn, không còn để ý đến lưng thẳng chưa hay vẫn còn khòm, cứ về nhà là mang nó như dép đi trong nhà thôi hà.

Bẵng đi một thời gian, chắc gần ba tháng mang dép này thì bất giác nhận ra: ủa dạo này dáng đứng, dáng đi của mình lưng thẳng nuột, không cần phải gồng người thẳng lưng mà nó vẫn thẳng.

cách sửa dáng lưng gù tại nhà hiệu quả
Dáng đứng thẳng không còn bị khòm lưng nữa

Hiệu quả bất ngờ thiệt luôn. Mọi người mang thử sẽ thấy bất ngờ giống mình cho coi

Đây là sản phẩm của công ty Nhật đang bán ở thị trường Nhật Bản. Chỉ sản phẩm mà Cỏ đã dùng qua và thấy hiệu nghiệm thì mới được Cỏ giới thiệu.

Dép sửa dáng lưng gù hàng nội địa Nhật Bản
Dép sửa dáng lưng gù hàng nội địa Nhật Bản

Dép sửa dáng lưng gù từ Nhật Bản

Năm 2017, mỗi dép này chào bán chính thức lần đầu tiên ở Nhật , nó chiếm giữ top 5 loại dép mang trong nhà bán chạy nhất trên Amazon Nhật, xếp thứ 87 trong 100 món bán chạy nhất nhóm các sản phẩm giày dép và túi sách.

Chất liệu: phần trên được làm từ da tổng hợp không sợ gãy mặt, đế làm từ Polyethylene

Size: Freesize, dành cho những bạn nữ có size giày từ 23~24.5 đều mang được.

Trọng lượng: tuy nhìn có vẻ to và dày, nhưng bằng chất liệu Polyethylene nên nó có trọng lượng rất nhẹ, chỉ 330g

Đôi dép được thiết kế đặc biệt cho người có tướng lưng gù hay còn gọi là lưng còng, lưng tôm
Đôi dép được thiết kế đặc biệt cho người có tướng lưng gù hay còn gọi là lưng còng, lưng tôm

Công dụng khi mang dép

Tác dụng của dép sửa dáng lưng gù

Khi mang dép có tác dụng sửa dáng lưng gù, lưng khòm hay còn gọi là lưng tôm. Trọng tâm sẽ được dồn vào phần sau của bàn chân, tác động tổng hợp lên các nhóm cơ dọc lưng từ chân đến đầu giúp nắn chỉnh xương sống một cách tự nhiên

Kèm theo, đùi sau và mông sẽ săn chắc hơn, bắp chân thon gọn hơn

Khi bạn đã có dáng lưng thẳng mà mang đôi dép này sẽ giúp bạn duy trì được dáng đứng thẳng mỗi ngày.

Đặc biệt, đối với những công việc cần đứng nhiều thì với đế thiết kế lồi lõm theo dáng lòng bàn chân sẽ giúp máu huyết lưu thông, giảm cảm giác mỏi chân khi phải đứng nhiều.

Dép sửa dáng lưng gù này thích hợp với ai?

những người nào sẽ cần mang dép này
  • Người muốn sửa tướng lưng gù lâu năm,
  • Những bạn có dáng lưng khòm, lưng tôm do thói quen sinh hoạt với tư thế sai như Cỏ nói ở trên thì đôi dép sẽ là cứu cánh cho các bạn, nó sẽ là biện pháp sửa dáng lưng gù tại nhà hiệu quả mà không cần quá nhiều nổ lực
  • Những người làm văn phòng cần đi đứng nhiều.
  • Khuyến khích các bạn có dáng lưng thẳng mang loại dép này nhằm giúp duy trì tư thế đúng.
  • Dép này thích hợp để đi đứng trong nhà, trong văn phòng.
  • Đế gợn sóng nhằm chống trơn trượt
  • Tranh để dính nước, nó có thể gây biến dạng mặt đế nơi tiếp xúc với lòng bàn chân, dẫn đến tác động sai

Còn đối với những bạn mà mắc cắc chứng bệnh về xương khớp gây ra biến chứng gù lương thì dép này sẽ không có tác dụng gì mấy.

Mang bao lâu thì cải thiện dáng lưng gù?

Việc này tuỳ thuộc vào thời gian bạn hay mang dép và còn tuỳ vào dáng lưng của bạn gù nhiều ít, gù từ nhỏ hay mới gù lưng gần đây. Với Cỏ thì do thói quen đi đứng, nằm ngủ, và ngồi làm việc không đúng dẫn đến cột sống bị cong theo thời gian dẫn đến dáng lưng ngày càng khòm, trường hợp của Cỏ thì thấy khoảng gần 3 tháng mang dep này thì dáng người cải thiện rõ rệt.

Mỗi ngày cỏ mang nó ít nhất là 3 tiếng, vì thời gian nấu ăn 3 lần một ngày mỗi lần độ 30 phút đến một tiếng, đánh răng, vệ sinh nhà cửa, rửa chén bát là những lúc cỏ đứng nhiều, mỗi lần như vậy Cỏ đều mang dép này, trung bình một ngày khoảng 3 tiếng, có những hôm nhiều hơn là 4 tiếng.

Còn bị bạn người Nhật thì chị ấy mang nó trong lúc làm việc, chị ấy đứng khoảng 6-7 tiếng một ngày, ở nhà chị ấy cũng có một đôi y hệt để mang trong nhà, vị chi là một ngày chị ấy mang dép này khoảng 7-9 tiếng một ngày. Khoảng bao lâu thì cải thiện rõ rệt chị ấy không còn nhớ rõ, nhưng cho đến nay chị ấy đã mang nó gần một năm rồi, và vẫn có ý định mang nó suốt để duy trì dáng người thẳng.

Tuy nhiên thực tế thì nhiều bạn mang dép đứng thời gian ngắn hơn khoảng 1 tiếng 1 ngày vẫn mang lại hiệu quả, nhưng sẽ chậm hơn.

Nghe có vẻ hơi khó tin phải không?

Để mình giải thích cho bạn hiểu rõ hơn

Các bài tập yoga hoặc vật lý trị liệu dành cho nhóm cơ, xương sống, khớp vai, các bài tập này thường sẽ kéo dài trung bình 30 phút. Mỗi ngày bạn luyện tập theo các bài tập này khoảng 1 lần, và sau một khoảng thời gian dài, xương sống, dáng lưng cũng được tác động tạo ra sự chuyển biến.

Đây là sự thật, rất nhiều người đã làm được.

Cái khó nhất đó là sự kiên trì mỗi ngày lặp đi lặp lại các bài tập đó ít nhất 30 phút.

Tương tự như vậy, với dép sửa dáng lưng gù này, nó được nghiên cứu và thử nghiệm để thiết kế với dáng đế đặc biệt, phần mũi bàn chân sẽ cao hơn, phần gót thấp lại với một tỷ lệ đã được tính toán chính xác nhất. Khi mang nó nghĩa là bạn đang thực hiện bài tập vật lý trị liệu rồi đấy.

Như vậy mỗi ngày bạn đều tập luyện cơ đùi, mông, vùng lưng, xương sống một cách vô thức nhưng mang lại hiệu quả tương đương thậm chí là nhanh hơn luyện tập theo các bài tập vận động.

Mang dép sửa dáng lưng gù này thì có cần tập vật lý trị liệu không?

Các bài tập yoga, bài tập vật lý trị liệu rất tốt trong việc điều chỉnh cột sống, giãn cơ, rất tốt cho sức khoẻ, vì vậy Cỏ cho rằng nếu mang dép này đi trong nhà, trong văn phòng đồng thời kết hợp với luyện tập các bài tập trị liệu dành cho chứng gù lưng hoặc tập luyện yoga thì chỉ có lợi ích gấp 10 lần và hiệu quả gấp 10 lần chứ không thiệt đi đâu mà lo.

Tôi muốn mua dép sửa dáng lưng gù thì mua ở đâu?

Với người đang sống ở Nhật, nếu các bạn chưa biết cách để đặt hàng online thì có thể nhờ Cỏ đặt hộ. Bạn hãy inbox vào fanpage của Cỏ để được hỗ trợ. Facebook: http://bit.ly/vi-thao

Với các bạn đang sống ở Việt Nam, có thể liên hệ chị này để đặt hàng nhé, liên hệ tại đây

Phụ nữ Nhật nói gì về đôi dép này?

Có gần 2 nghìn bình luận chấm 4-5sao của các chị em phụ nữ Nhật sau khi mang đôi dép thần thánh này

#1 / Review của tài khoản “Amazon初心者”

Khi bạn mang dép và đứng lên, bạn có thể đứng thẳng. Nó cải thiện tư thế của tôi, nhưng tôi tự hỏi tôi mất bao nhiêu thời gian để đứng trong đôi dép ở nhà.
Tuy nhiên, khi tôi mặc chúng và đi lại trong phòng, tư thế của tôi thực sự được cải thiện.
Và đôi chân đầy mồ hôi của tôi trở nên thực sự ngột ngạt vào mùa hè.

#2/ Review của tài khoản “ttt”

Tôi chủ yếu mang nó khi đứng trong thời gian dài. Phần sau của đầu gối của tôi duỗi ra một cách tự nhiên và tôi cảm thấy rằng các cơ mà tôi không thường sử dụng đang được tăng cường và cơn đau ở lưng dưới của tôi đã giảm bớt.
Tôi đã đọc rất nhiều nhận xét và do dự để mua, nhưng tôi ước tôi đã mua nó sớm hơn.

Tôi trừ -1 sao vì phần nhô ra của vòm không phù hợp với hình dạng của bàn chân của tôi và tôi bị đau khi tôi đeo nó trong thời gian dài.

#3 Review của tài khoản “ショコラ”

Bàn chân của tôi rộng 24,5cm, nhưng tôi có thể mang chúng mà không gặp vấn đề gì. Trọng tâm nằm ở phía gót chân, do đó, bắp chân bị kéo căng nhiều, dồn lực vào bụng và mông, và cấu trúc mà bạn không thể đứng dậy nếu không có cốt lõi chắc chắn sẽ giúp cải thiện tư thế của bạn.
Tuy nhiên, có lẽ do thể trạng tốt nên có những lúc bên ngoài chân phải bị đau. Vì vậy tôi đã cho nó -1 vì tôi phải mang một đôi dép riêng để phòng khi đau.
Tuy nhiên, tôi cảm thấy mình có thể khỏe hơn chỉ bằng cách mang nó, vì vậy tôi muốn tiếp tục tập luyện bằng cách mang nó.

Và rất nhiều phản hồi tích cực khác nữa……….đều chung một ý kiến đó là “chúng thật sự hiệu nghiệm” , đã cải thiện tư thế đứng thẳng không còn gù nữa.

LIÊN HỆ VỚI CỎ để hướng dẫn đặt hàng

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status