_ _ Là phụ nữ sống ở Nhật, bạn muốn kiếm tiền ngay tại nhà một cách an toàn thì hãy xem bài viết này ngay nhé

Là phụ nữ sống ở Nhật, bạn đang làm công việc nội trợ và phụ thuộc tài chính hoặc bạn đang có công việc toàn thời gian ở công ty, hay bạn đang làm thêm baito nhưng bạn muốn tận dụng thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên, trên mạng người Việt lừa nhau để trục lợi riêng rất nhiều, nhiều lời kêu gọi bán hàng online tại Nhật hái ra tiền nhưng thực chất là một việc “lừa đảo” để thu lợi cho bản thân họ mà thôi, còn bạn thì vừa mất tiền mất uy tín. Có Mom chỉ muốn tận dụng thời gian rảnh để kiếm thêm tí thu nhập mua tã cho con vậy mà mấy kẻ lừa đảo đó nỡ lòng nào gạt tiền của các Mom ấy.

Nên là tâm lý mọi người nghe : kiếm tiền online tại Nhật là mọi người sẽ cảm thấy bất an. Liệu có cách nào khác để có thể kiếm tiền online tại nhà ở Nhật một cách bền vững và an toàn không? Làm thế nào để bắt đầu, kiếm tiền như thế nào?, có phải mất nhiều thời gian không?….

Đáp: Với kinh nghiệm làm marketing gần 10 năm, và 3 năm khởi nghiệp câu trả lời của Cỏ là: có đấy, nhiều là đằng khác.

Nhưng trong bài viết này Cỏ chỉ liệt kê 06 cách đơn giản và dễ cho bạn để bắt đầu nhất, đây là 06 cách mà phụ nữ Việt sống ở Nhật kiếm tiền tại Nhà

Câu chuyện điển hình về cách kiếm tiền tại nhà khi sống ở Nhật

Trước tiên, hãy để Cỏ kể cho bạn về câu chuyện người thật việc thật về cách kiếm tiền tại nhà nhé

Nếu bạn là người Việt ở Nhật, bạn hẳn là không xa lạ gì với chị Quỳnh Trần JP đâu hen, chị ấy là một bà nội trợ, khởi sự làm kênh youtube chỉ bằng chiếc điện thoại trong tay. Nhưng nay chị ấy đã có thu nhập đều đặn từ youtube, khoản thu nhập khá khá

Hoặc hẳn là bạn biết bạn Nhung của kênh Vietnamese living in Japan, hay nhiều bạn khác, đều bắt đầu kiếm tiền tại Nhật.

Hoặc bạn Kae cây bút chính của trang bikae.net chia sẻ về chủ đề xoay quanh cuộc sống ở Nhậthọc tiếng Nhật.

Tất cả họ đều theo phương châm của nghề chia sẻ: đó là cho đi, họ chia sẻ thông tin hữu ích cho người đọc, những thông tin mà họ biết, bản thân họ trải qua và chia sẻ lại cho người đọc.

Họ đăng tải nội dung lên internet bằng hình thức: viết bài đăng trên blog như bạn Kae, hoặc quay video chia sẻ lên kênh youtube như chị Quỳnh Trần JP hay bạn Nhung đang làm.

Còn rất nhiều ví dụ điển hình khác về cách tạo ra thu nhập trên internet tại nhà khi đang sống ở Nhật, trong bài viết này Cỏ chọn lọc ra 06 cách trong số rất nhiều các khác nhau để kiếm tiền tại nhà, như ban đầu Cỏ có nói đây là cách kiếm tiền online tại Nhật và là 06 cách đơn giản mà ai cũng có thể bắt đầu làm được

#1 Kiếm tiền online tại Nhật bằng cách trở thành youtuber

Youtube là làm gì?

Youtuber là một nghề mới và phát triển rầm rộ ở khu vực Đông nam á và Nhật bản từ năm 2014. Youtuber theo youtube định nghĩa là : youtuber là người sáng tạo nội dung bằng video trên kênh youtube.

Nói một cách đơn giản dễ hiểu là bạn tạo ra những video về một chủ đề bất kỳ và up lên kênh youtube.

Những ai có thể làm youtuber được?

Câu trả lời là bất kỳ ai cũng có thể trở thành youtuber được cả. Bạn chỉ cần quay video và chỉnh sửa, rồi up nó lên kênh youtube

Kiếm tiền từ youtube như thế nào?

Có 03 cách điển hình và chính thống để kiếm tiền từ youtube, bao gồm 5 hình thức sau đây:

 1. Kiếm tiền từ việc hiển thị quảng cáo trong video của bạn
 2. Kiếm tiền từ việc sponsor sản phẩm hay dịch vụ của công ty nào đó
 3. Bán sản phẩm hoặc dịch vụ của chính mình
 4. Người xem mua “cafe” cho bạn
 5. Kiếm tiền từ “phí hội viên”
 6. Có thể kiếm tiền từ việc kết hợp nhiều hình thức kiếm tiền từ 1 đến 5 lại với nhau

Cụ thể hơn , Cỏ giải thích sơ lược về 5 cách kiếm tiền từ youtube như sau nhé:

1/ Kiếm tiền từ việc hiển thị quảng cáo trong video của bạn

Khi bạn xem các video trên youtube thường bạn sẽ thấy quảng cáo bất chợt xen ngang, và phải đợi ít nhất 5s thì bạn mới bấm “Skip ads” để bỏ qua quảng cáo và xem tiếp video bạn đang xem dở. Cứ mỗi lần hiển thị quảng cáo Youtube sẽ “tính tiền trả thưởng” một khoản phí cho chủ kênh youtube tạo ra video mà bạn đang xem.

Càng có nhiều người xem video, thì tương ứng sẽ có nhiều người nhìn thấy quảng cáo trong lúc xem video, như vậy “tiền thưởng” mà youtube trả cho youtuber sẽ ngày càng nhiều. Và các youtuber sẽ rút khoản tiền này về tài khoản ngân hàng của họ.

2/ Kiếm tiền từ việc nhận làm sponsor ( quảng cáo ) cho sản phẩm hoặc dịch vụ của một ai đó

Ví dụ cho bạn dễ hiểu như sau: nhà hàng A thấy kênh youtube của bạn chuyên nói về việc ăn uống ở quán nào ngon, và có nhiều người xem kênh của bạn, nhà hàng A liên hệ với bạn và thương lượng là nếu bạn làm 01 video giới thiệu về nhà hàng của họ, họ sẽ gửi bạn số tiền là 300.000 yên. Bạn ok đồng ý, và tiến hành quay video để giới thiệu về nhà hàng đó như chủ nhà hàng yêu câu. Hoàn tất việc up video lên cho người xem, và rồi bạn nhận được 300.000 yên như đã thỏa thuận.

Ví dụ khác về giới thiệu 1 sản phẩm chẳng hạn, ví dụ như bạn Công ty tạo ra app học tiếng nhật liên hệ với bạn chủ kênh youtube là Heni in Japan về việc nếu bạn ý có một clip giới thiệu về app học tiếng nhật giúp việc học tiếng Nhật được hiệu quả hơn thì công ty này sẽ trả cho bạn ý 100.000 yên.

Ví dụ thế, vậy là các chủ kênh youtube nhận được khoản tiền từ các nhãn hàng, dịch vụ, cửa hàng…. khoản tiền này người ta gọi là tiền “sponsor” ( tài trợ quảng cáo).

3/ Bán sản phẩm và dịch vụ của chính mình trên kênh youtube của bạn

Ngày nay, có rất nhiều youtuber sử dụng kênh youtube của mình để trở thành một kênh quảng cáo và bán hàng hiệu quả.

Tỷ dụ như kênh của Dũng Mori, thầy ấy tạo ra kênh youtube để chia sẻ những nội dung bài giảng về tiếng Nhật free trên youtube, nhưng kèm theo đó thầy có bán các khóa học tiếng Nhật. Người xem nội dung video free của thầy thấy hay và ngó thấy thầy có lớp dạy tiếng Nhật thế là họ tò mò và quyết định đăng ký theo học thầy.

Bạn tạo một kênh trên youtube và thường xuyên up các video lên kênh của mình, khi bạn đủ điều kiện thì Youtube sẽ cho phép bạn bật tính năng “kiếm tiền”, lúc này.

4/ Người xem kênh youtube mua cafe cho chủ kênh youtube đó

Ví dụ như: bạn Nhung chủ kênh Vietnamese living in Japan hay có một dòng như sau:

Ở khung màu đỏ trong hình có dòng chữ “Ủng hộ Nhung một ly cafe………”

Có thể bạn đang thắc mắc: “Ủa xem thì xem, mua cafe cho người tạo ra kênh làm gì? biết họ ở đâu mà mua giao tới? rồi giả dụ có 100 người mua cafe cho bạn đó thì bạn đó uống kiểu gì cho hết ?

^_^!, đúng vậy. Biết người ta ở đâu mà mua, rồi một người là sao uống hết một đống cafe đó được chứ.

Thật ra “mua cafe” ở đây có nghĩa là bạn thấy thích video của họ, bạn thấy mến họ, bạn muốn ủng hộ họ thế là bạn muốn gửi họ một khoản phí nhỏ để họ “uống cafe”, cafe ở đây thực chất là một khoản tiền mà bạn gửi đến cho chủ kênh youtube đó, có thể là 5$, 10$, 20$…. tùy ý bạn, không có giới hạn số tiền.

5/ Kiếm tiền từ phí hội viên

Trong hình bên dưới đây, là một ví dụ điển hình về “Kiếm tiền từ phí hội viên”. Trong hình là kênh của chị Chloe Ting, một kênh nổi tiếng về việc luyện tập giảm cân dáng đẹp có rất nhiều người xem vào theo dõi kênh của chị ý. Cỏ cũng là một người xem trung thành của chị ý ^_^

Bạn thấy trong hình có nút màu đỏ tên : “Tham gia”. Nghĩa là người xem kênh youtube của chị ý muốn trở thành thành viên của kênh chị ý để có thể xem tất cả các video mà chị ý đăng và trả cho chị ý một khoản khí hàng tháng là 490 yên.

Kênh của chị ấy có tới 19.1 triệu người subscirber, giả dụ chỉ có khoảng 1.000 người xem đăng ký làm hội viên * 490 yên/ người/ tháng = chị ấy kiếm xương xương được 4.900.000 yên rồi nè.

6/ Có thể kiếm từ việc kết hợp 1 cho đến 5 hình thức ở trên trong cùng 01 kênh

Nghĩa là vừa thu tiền từ quảng cáo của youtube, thu tiền từ sponsor, nhận tiền ủng hộ cafe từ người xem, bán sản phẩm / dịch vụ của mình, và kiếm tiền từ phí hội viên hàng tháng.

Bắt đầu làm youtuber như thế nào?

Kiếm tiền bằng cách làm youtuber hẳn là một kênh kiếm tiền khả dĩ và được rất nhiều người làm rồi.

Nhưng mà……

Bạn chưa bao giờ làm thì bạn không biết phải làm gì, có cần mua máy quay phim hay không, rồi là up lên kênh youtube thế nào và chỉnh sửa video ra sao…. rồi làm chủ đề gì, rồi nói trước ống kính ngại quá trời ngại…..

Ty tỷ, ty tỷ câu hỏi thắc mắc, trước kia Cỏ cũng giống bạn vậy đó. Lần lữa mãi, tìm hiểu, học hỏi, rồi lại chần chừ hẹn mai, hẹn hôm sau sẽ làm…. vì ngại, vì lười do nhiều thứ không biết…… Nhưng rồi cuối cùng mình cũng bắt đầu làm

>>> Đây là kênh Youtube của Cỏ: Vithao life in japan

Kinh nghiệm của mình là, (hãy thực hiện theo từng bước nhé)

 1. Xác định chủ đề tiềm năng cho kênh youtube
 2. Bắt đầu tập quay bằng điện thoại của bạn hoặc nếu bạn có máy chụp ảnh thì dùng máy chụp ảnh để quay ( có gì xài cái đó, không cần phải chi bộn tiền để đầu tư máy móc làm gì cả )
 3. Tập edit video trên điện thoại. Vì sao mình nói là edit video trên điện thoại mà không phải là máy vi tính. Là vì bắt đầu edit trên điện thoại sẽ dễ dàng cho chúng ta làm nhất. Việc tải app, cài app và bắt đầu edit sẽ dễ dàng hơn là việc tìm một ứng dụng trên máy tính , tải về, cài đặt, mua bản quyền để xài…..hơi phức tạp hơn điện thoại xíu.
 4. Upload lên kênh youtube và chia sẻ video của bạn

Khi kênh của bạn đủ điều kiện để bật tính năng “monetization” ( bật kiếm tiền ) thì bạn bắt đầu có thu nhập từ kênh youtube rồi đó.

#2 Kiếm tiền tại nhà bằng cách làm Freelancer tại Nhật Bản

Freelancer là gì?

Có khá nhiều trang định nghĩa về freelancer, bạn tra google sẽ thấy. Nhưng Cỏ muốn tóm gọn lại cho dễ hiểu là : freelancer nghĩa là bạn làm việc cho chính bạn một cách tự do, không bị gò bó thời gian, không bị gò bó về nơi phải làm việc. Người khác mua kết quả công việc của bạn chứ không cần quan tâm bạn làm lúc mấy giờ, làm ngày mấy tiếng, có đến công ty làm hay không………

Thay vì bạn bán kỹ năng của mình cho một công ty cố định và nhận lương hàng tháng thì bạn có thể “bán kỹ năng của bạn” cho nhiều cá nhân hoặc các công ty. Khi hoàn thành công việc như thỏa thuận thì bạn nhận được thù lao của mình.

>> Đọc thêm bài viết: Freelancer tại Nhật - Tất cả thông tin cần phải biết

Ai có thể trở thành freelancer tại Nhật?

Đa số các chị em khi mới sang Nhật đều nghĩ rằng: mình sang Nhật thì không thể làm freelancer vì ở Nhật mình có rành tiếng hay có bằng cấp gì đâu mà làm

Thật ra như vậy là không hẳn đúng đâu. Bạn hoàn toàn có thể làm công việc của freelancer ở bất kỳ đâu, kể cả khi bạn đang sống ở Nhật

Bạn chỉ cần có một kỹ năng chuyên môn nào đó là được rồi, là có thể làm freelancer rồi nè.

Bắt đầu công việc freelancer tại Nhật như thế nào?

Bạn hãy tạo một tài khoản trên các trang dành cho các freelancer tìm việc, sau đó bắt đầu đăng kỹ năng và kinh nghiệm của bạn

Có rất nhiều kỹ năng mà trên thị trường đang cần ví dụ như: dịch thuật, làm sub cho video, đọc kiểm tra bản dịch, chụp hình cho sự kiện, thiết kế banner hình ảnh, thiết kế web, dò lỗi chính tả………

Thậm chí còn có những kỹ năng “quái đản” nhưng vẫn làm được freelancer đó nha như là: ” bói bài tarot”, “chiêm tinh”, “giải mã giấc mơ”…. ^_^ nghe kỳ hen, nhưng tin Cỏ đi, có nhiều người đã đăng kỹ năng đó lên các trang freelancer và kiếm được tiền từ nó rồi đấy

Hay đơn giản là bạn có giọng nói dễ nghe, thì bạn có thể đăng kỹ năng “thu âm giọng nói” để bắt đầu chào bán cái kỹ năng đặc biệt trời phú này. Có nhiều kênh muốn thu âm giọng đọc sách, đọc script cho video của họ, đọc radio…….

Trời ơi! Cỏ dân Phú Yên nên phát âm nặng âm điệu địa phương quá chứ không là Cỏ cũng kiếm tiền từ giọng nói rồi ( tiếc ghê ), nhưng còn bạn thì sao? Nếu bạn có chất giọng dễ nghe thì còn chần chờ gì nữa mà không làm nè, uổng lắm đấy

Tóm lại thì freelancer thì ai cũng có thể bắt đầu, bạn hãy xác định mình có kỹ năng gì, và đăng thông tin profile về kỹ năng đó và bắt đầu “chào giá” rao bán kỹ năng của bạn cho người đang cần kỹ năng đó.

Các trang nhận việc Freelancer tại Nhật, tại Việt Nam và trên thế giới
 • Các trang freelancer tại Nhật dành cho người biết tiếng Nhật, như là: https://www.lancers.jp , https://geechs-job.com, https://assign-navi.jp
 • Nếu như không rành tiếng Nhật thì sao? Vẫn có thể làm freelancer khi đang sống tại Nhật chỉ cần bạn biết tiếng Việt: FreelancerViet.vn, Vlance. Vì là nhận việc từ người Việt nên là mức thù lao cũng sẽ tính theo giá thị trường ở Việt nam, vì vậy bạn có thể kiếm tiền từ việc nhận việc từ các trang freelancer ở Việt nam, nhưng quy ra tiền Nhật thì sẽ không nhiều đâu.
 • Nếu bạn biết Anh: thì có thể nhận việc tại các trang: Upwork, Fiverr, 99design, Freelancer . Đây là các trang nhận việc trên toàn thế giới, giá thị trường ở đây là giá $ mỹ, nên là quy đổi sang tiền Nhật sẽ là một khoản kha khá, thu nhập tốt hơn là từ các công việc freelancer tại Việt nam

#3 Kiếm tiền từ sở thích

Bất kỳ ai cũng có một sở thích riêng và bạn cũng vậy, sở thích là việc mà bạn làm thường xuyên, làm nó trong nhiều giờ và nhiều ngày mà vẫn không thấy chán không thấy mệt. Vậy làm thế nào để biến sở thích thành tiền?

Biến sở thích thành kênh tạo ra tiền như thế nào?

Với thời đại “chia sẻ” như ngày nay thì bất kỳ điều gì bạn biết hoặc kỹ năng mà bạn có đều có thể dễ dàng chia sẻ cho nhiều người và bạn có thể kiếm tiền được từ đó.

Ví dụ như bạn thường xuyên làm công việc nội trợ, bạn hẳn là sẽ có nhiều kỹ năng nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, lau chùi,… bạn hoàn toàn có thể chia sẻ những điều bạn biết, những kinh nghiệm của bạn trong quá trình làm các công việc nội trợ đó cho những người chưa làm. Bạn có thể chia sẻ bằng video trên kênh youtube hoặc viết blog. Và khi có nhiều người xem kênh của bạn, bạn có thể kiếm được tiền từ đó.

Về chủ đề dọn dẹp thì nhiều bạn đã biết đến chị Kon Mari rồi đó, chị ấy đam mê dọn dẹp nhà cửa, nghe cái đam mê này tưởng không kiếm được tiền có phải không?

Nhưng thật ra chị ấy kiếm được tiền thậm chí nhiều tiền là khác, chị ấy viết sách về cách dọn dẹp nhà cửa, sách của chị ấy được dịch ra nhiều thứ tiếng và bán hàng triệu bản, rồi chị ấy còn có cả show trên netflix nữa, rồi chị ấy còn bán khóa “tư vấn dọn dẹp”, sau đó chị ấy phát triển thêm bằng việc kinh doanh các vật dụng trong nhà nữa.

Hoặc bạn rất thích chụp ảnh, bạn có thể bán các bức ảnh của mình lên các trang mua bán ảnh như là: Shutter stock, Alamy, Getty image, 500px,….

>> Có ích cho bạn: Làm thế nào để kiếm tiền bằng việc bán ảnh chụp: dành cho cả người chụp ảnh nghiệp dư và thợ chụp chuyên nghiệp

Hoặc đơn giản là bạn thích nấu ăn, bạn hoàn toàn có thể làm blog viết và chia sẻ về các công thức nấu ăn của bạn. Rất nhiều blogger và youtuber làm về chủ đề này và kiếm được tiền từ blog , từ youtube thậm chí là bán khóa học làm bánh nữa cơ

Cách kiếm tiền tại nhà khi sống ở Nhật
Đây là khóa dạy làm bánh của bạn Linh Trang, bạn ý đam mê làm bánh và bắt đầu chia sẻ cách làm bánh lên internet. Cũng từ đó bạn ý kiếm được tiền từ đam mê của mình

Có rất nhiều sở thích, hoặc đam mê mà bạn có thể kiếm được tiền từ nó. Nên là bất kỳ sở thích nào cũng có thể giúp bạn kiếm ra tiền nếu bạn biết cách.

Nào bạn hãy chọn một sở thích, một đam mê và bắt đầu làm để nó tạo ra tiền cho bạn nhé

#4 Làm tiếp thị liên kết tại Nhật

Làm tiếp thị liên kết là làm gì?
Khái niệm tiếp thị liên kết

Ví dụ nhen:

Bạn làm cộng tác viên cho bên A, bạn chia sẻ thông tin về sản phẩm XYZ cho người khác, người ta thấy hứng thú hỏi mua nó ở đâu vậy? bạn chỉ cho họ mua ở đâu và sử dụng mã mua hàng của bạn, người mua dùng mã mua hàng của bạn thì bạn nhận được tiền hoa hồng nhờ việc bạn giới thiệu người mua

Tương tự như trên, tiếp thị liên kết cũng gần giống vậy, tuy nhiên khác ở chỗ là tiếp thị liên kết là “giới thiệu trên internet” chứ không giới thiệu trực tiếp. Bạn chia sẻ thông tin kèm theo link mua hàng có chứa mã của bạn.

Người ta đọc thông tin trên kênh của bạn và click vào link đó thì sẽ đến được trang bán sản phẩm / dịch vụ đấy. Khi người ta mua hàng hoặc tải cài app,…. thì bạn sẽ được hưởng hoa hông do trang bán hàng đó trả cho bạn. Đó gọi là tiếp thị liên kết

Tại Nhật, nếu không rành tiếng thì có làm tiếp thị liên kết được không?

Như khái niệm làm tiếp thị liên kết ở trên thì không nhất thiết phải rành tiếng Nhật mới làm được đâu. Mình gợi ý cho bạn cách làm tiếp thị liên kết tại Nhật

 1. Làm tiếp thị liên kết sản phẩm của Việt nam cho người sống ở Việt nam và nhận hoa hồng là tiền Việt, sau đó rút tiền về tài khoản ngân hàng ở VN. Bạn có thể giữ tiền ở tài khoản ngân hàng Việt Nam hoặc có thể chuyển khoản sang Nhật
 2. Giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của Nhật cho người Việt đang sinh sống tại Nhật và bạn nhận được hoa hồng là tiền yên Nhật, bạn rút tiền về tài khoản bên Nhật
 3. Giới thiệu sản phẩm / dịch vụ của nước ngoài cho người Việt ( bất kể họ sống ở VN hay ở Nhật, hay ở Mỹ…), bạn nhận được khoản hoa hồng là tiền $ mỹ, bạn rút tiền về tài khoản ở Việt nam hoặc ở Nhật. ( tiền $ sẽ được tự động quy đổi sang tiền Nhật hoặc tiền Việt khi bạn thực hiện thao tác rút tiền về tài khoản ngân hàng của bạn )
 4. Giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ ở Nhật cho người Nhật ( nếu bạn có khả năng tiếng Nhật kha khá ), bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng bằng yên Nhật, và rút tiền về tài khoản ngân hàng ở Nhật
 5. Giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ cho người nước ngoài, ngôn ngữ bạn sử dụng là tiếng anh nhé. Lúc này tiền bạn nhận được là tiền $ và rút tiền về tài khoản ngân hàng Nhật hoặc ngân hàng Việt nam đều được.

>> Tham khảo thêm: Cách làm tiếp thị liên kết tại Nhật – ( Cơ bản )

#5 Viết blog kiếm tiền tại Nhật

Blog là gì? các cách mà blog kiếm tiền tại Nhật ?

Blog là gì? Blog là một website của một cá nhân, trên đó cá nhân đó muốn đăng tải gì thì đăng. Ở một mức độ nào đó thường từ Blog và website cũng sẽ được hiểu là cùng một nghĩa. Ví dụ như trang website của Cỏ : www.vithao.com gọi là Blog.

Blog là một TÀI SẢN online của mỗi cá nhân. Có người lập nó để lưu lại những cảm xúc, cảm nhận đáng nhớ trong đời qua từng thời kỳ, có người viết nhật ký trưởng thành của con lên blog, có người đăng tâm sự lên blog, …………..

Ví dụ như Cỏ có hai blog: Shabeblog.com và Vithao.com, Shabe blog thì mình dùng để chia sẻ các kỹ năng nghề nghiệp cho nhân viên văn phòng. Vithao.com là blog cá nhân của mình viết về kiếm tiền online tại Nhật, hành trình tiết kiệm và đầu tư ở Nhật như thế nào và cuộc sống của Cỏ bên Nhật

Blog có thể kiếm được tiền tại Nhật như thế nào?

Có 04 cách mà môt blog có thể tạo ra tiền cho bạn

 1. Kiếm tiền từ làm google adscence, bạn đăng ký với google adscence cho phép google hiển thị quảng cáo trên trang của bạn, khi có người đọc bài viết trên blog của bạn và click vào mẫu quảng cáo, khi đó google adscence sẽ trả cho bạn một “khoản thù lao nhỏ”
 2. Làm tiếp thị liên kết bằng chia sẻ bài viết lên website. Như ở cách kiếm tiền online thứ 4 là kiếm tiền bằng cách làm tiếp thị liên kết tại Nhật, với cách đó bạn có thể chia sẻ link có chứa mã của bạn lên facebook, youtube, line, …… đâu cũng được, nhưng sẽ tốt nhất cho bạn là có một blog / website để lưu lại một cách có hệ thống các link tiếp thị liên kết
 3. Xây dựng thương hiệu cá nhân bằng Blog, và kiếm tiền từ nó. Ví dụ như: blogger kiêm youtuber Giangoi, chị ấy không chỉ có kênh youtube không đâu, trước khi làm youtube chị ấy viết blog đấy các bạn. Dần dần nội dung của chị ấy được nhiều người đón đọc, và có nhiều nhãn hàng liên hệ với chị ấy để “tài trợ quảng cáo”.
 4. Tạo profile cho bản thân để dễ dàng kiếm việc tốt. Nghe lạ ghê hen? Thật ra không lạ lắm đâu. Như bạn biết đấy nay là thời buổi social rồi, các nhà tuyển dụng có xu hướng xem CV sau đó lần mò lên internet , social media để tìm hiểu về ứng viên. Sẽ là một điểm cộng lến nếu như website của bạn có chứa những “tư duy tích cực về công việc bạn làm”, “chia sẻ những câu chuyện tích cực trong công việc”, hoặc bạn có một CV online của bạn trên website …. se gây được ấn tượng mạnh cho người tuyển dụng. Nhờ đó, xác xuất ăn một suất phỏng vấn, hoặc xác xuất bạn được đề xuất tuyển với mức lương cao hơn là rất lớn đó nha. Đặc biệt các bạn freelancer cần có một blog profile cá nhân hơn bất kỳ ai.
 5. Blog là nhật ký online. Bạn có thể viết nhật ký ghi chép lại những cảm nhận, suy nghĩ của bạn, đăng hình ảnh của gia đình, của bạn lên blog để lưu lại. Và bạn có thể lật xem lại bất kỳ lúc nào mà “không sợ cũ”.
Bắt đầu công việc viết blog kiếm tiền tại Nhật như thế nào?

Suy đi tính lại thì Blog là một loại tài sản trong thời đại công nghệ mà mỗi người nên sở hữu. Vậy với mục đích tạo Blog để kiếm tiền tại Nhật thì bắt đầu như thế nào đây?

Rất đơn giản, bạn hãy làm theo thứ tự các bước như sau:

 1. Xác định “cách thức kiếm tiền từ blog tại Nhật” mà bạn hướng đến, sau đó chọn chủ đề cho blog. ( cách thức kiếm tiền từ blog là có 04 cách như ở trên mình đã liệt kê)
 2. Mua tên miền và hosting sau đó cài đặt website. Tên miền là gì: là tên gọi trên website, ví dụ web của mình có địa chỉ là vithao.com, đây gọi là tên miền. Hosting là gì? hosting là kho lưu trữ dữ liệu trên internet. Ví dụ như iphone có icloud để lưu trữ dữ liệu vậy đó, website nó cũng cần hosting để bạn tải dữ liệu lên đó. Cộng đoạn số 2 này rất là dễ không phức tạp đâu. Cỏ có thể giúp bạn, bạn an tâm nhé
 3. Viết và viết thôi. Có blog có tên miền và website rồi thì chờ gì nữa nào, bắt tay vào viết thôi. ^_^

#6 Kiếm tiền từ công việc Vươn – ao – chuồng

Mình là người Việt nên không lạ gì về khái niệm “Vườn- ao- chuồng” nữa nhỉ?

Nhưng ở đây Cỏ đề cập đến một khía cạnh khác là kiếm tiền từ “Vườn-ao-chuồng”.

Đơn giản là bạn có một khoảng vườn đủ rộng, bạn có thể bắt đầu trồng rau để vừa thu hoạch cho gia đình sử dụng, một số dư còn lại bạn có thể rao bán trên mạng để bán cho người khác, tuy không nhiều nhưng cũng là một khoản thu nhập đáng có.

Hoặc bạn thích nuôi thú cưng. Ví dụ như là nuôi chó chẳng hạn, có nhiều người họ nuôi chó, chó con đẻ ra người ta bán và thu được về một số tiền.

Ý mình ở đây không phải bán để làm thịt đâu ah nha, bán để người khác nuôi. Mình chỉ giữ lại chó bố mẹ hoặc một hay hai con chó con để nuôi làm bạn với mình, còn lại người ta đem bán.

Có thể bạn nghe thấy cách này hơi bị “dội”, nhưng đó là cách kiếm tiền chính đáng và ở Mỹ nhiều người cũng làm cách này lắm. Bạn sẽ có một khoản tiền kha khá từ việc này.

Bạn trồng cây và bán cây. Cây ở đây là cây xanh trong nhà, ngày nay nhiều gia đình đã bắt đầu có xu hướng mua cây xanh để trong nhà, ở đâu có nhu cầu ở đấy chắc chắn có nguồn cung. Hoặc nếu bạn có kỹ năng và đam mê trong bonsai chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể học hỏi thêm và trồng cây bonsai rồi rao bán.

Nhắc đến cây Bonsai, thì Cỏ có người quen, chú này sống ở Việt Nam là cháu họ của Mợ mình, chú này có khoản vườn rộng, chú ấy lại mê việc chăm sóc cây trồng cây lắm.

Chú ấy bắt đầu trồng cây, đi đào cây con, mua cây giống về trồng rồi chú mần mò học hỏi để uốn cây bonsai các kiểu, sau nhiều lần gãy cành, cây chết, dáng bonsai xấu hoắc thì chú cũng thành công. Giờ mỗi cây bonsai chú ấy bán có già bèo thì 3 triệu, nhiều thì tới mấy chục triệu một cây.

Tuy là cái ví dụ này ở Việt Nam, nhưng Cỏ tin là ở Nhật cũng có thị trường cho cây Bonsai, nếu bạn thích chơi cây bonsai thì hoàn toàn có thể tìm được cách kiếm tiền từ nó đấy.

LỜI KẾT

Trên đây là 06 cách phụ nữ Việt sống tại Nhật kiếm tiền online tại nhà một cách an toàn không sợ bị lừa. Nếu tiếng Nhật của bạn khá thì sẽ là thuận lợi lớn giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn so với các chị em chưa biết hoặc chưa rành tiếng Nhật.

Nhưng dù là biết tiếng hay chưa biết thì các chị em đều có thể dễ dàng bắt đầu với một trong 06 cách kiếm tiền ở trên nhé.

Quan điểm cá nhân của Cỏ thì:

#1 Cách kiếm tiền từ Blog là dễ để bắt đầu nhất

Vì hầu hết 100% những chị em đọc bài này thì đều biết chữ cả rồi ^_^, nên là viết để kiếm từ tiền blog là dễ Nhất. Nếu bạn chưa biết cách tạo một blog thì bạn có thể liên hệ Cỏ, Cỏ sẽ hướng dẫn giúp bạn để bạn không phải mất nhiều thời gian để mày mò làm.

# 2 Kiếm tiền từ sở thích là cách thứ nhì để bắt đầu

Trong các sở thích thì Cỏ thấy sở thích chụp ảnh là dễ để bắt đầu nhất. Bạn có kỹ năng chụp tốt, biết chỉnh sửa ảnh đẹp. Sau đó bạn đăng ảnh lên các trang bán ảnh, ảnh của bạn sẽ được bán trên toàn thế giới và tiền kiếm về là tiền $

# 3Kiếm tiền từ youtube là cách thứ 3 dễ bắt đầu

Việc khó khăn nhất là bạn phải biết cách quay và edit video, một kỹ năng quan trọng nữa là “dám xuất hiện” trước máy quay. Nếu biết hết 03 kỹ năng đó rồi thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu hành trình kiếm tiền từ youtube rồi nè

Bài chia sẻ này cũng khá là dài rồi và giờ Cỏ phải đi chợ mua đồ ăn nấu cơm đây. Cỏ chốt lại và tạm dừng ở đây nhé. Nếu bạn biết cách kiếm tiền online tại nhật mà an toàn – dễ bắt đầu thì hãy comment bên dưới bài viết chia sẻ với Cỏ và những người đọc khác được biết với nhé

Chào bạn nha, hẹn bạn trong các bài viết sau hen

Get more stuff

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

7 Comments

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status